ผู้เขียน หัวข้อ: ร่างกายอย่าให้ขาด! 7 อาหารธรรมชาติ กินแล้วไม่แก่เร็ว  (อ่าน 830 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ทรงพล ลำพูน

 • เซียน
 • ****
 • ออฟไลน์
 • 504
  456
 • เพศ: ชาย


 ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงเราก็ไม่อาจหลีกหนีความร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีอาหารที่สามารถช่วยชะลอวัยได้ และนี่คืออาหารธรรมชาติที่สามารถช่วยคุณได้ หากทานเป็นประจำสม่ำเสมอ
1.   มะม่วง
       มะม่วงมีวิตามินเอ วิตามินซี และไฟเบอร์สูง มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา, บำรุงสมอง, ช่วยระบบการย่อยอาหาร, ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ที่สำคัญในมะม่วงมีเบต้าแคโรทีนสูงสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ, บำรุงผิวพรรณช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มมีสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างผิวหนัง รวมทั้งหนังศีรษะอีกด้วย
       
       2.   กล้วย
       เป็นอาหารทรงคุณค่าชนิดหนึ่งที่ให้โพแทสเซียมและวิตามิน B6 ค่อนข้างสูง ซึ่งกล้วยมีสรรพคุณช่วยรักษาเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงจากหนังศรีษะได้นานยิ่งขึ้น , ช่วยในเรื่องสายตาและการมองเห็น , ช่วยคลายความเครียดเพราะความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แก่เร็วนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อความดีๆจาก
ผู้จัดการออนไลท์
       
       3. ฝรั่ง
       ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งสดหรือน้ำฝรั่งก็สามารถช่วยให้คุณย้อนวัยไปอีก 5 ปี เพราะในฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงถึง 377 มิลลิกรัมเลยทีเดียว และวิตามินซีมีส่วนช่วยเก็บรักษาคอลลาเจนแหล่งโปรตีนภายใต้ผิวหนังให้นานขึ้น อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากช่วยให้ชะลอวัยและริ้วรอยต่างๆ เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกด้วย
 4. แอปเปิ้ล
        เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใย มีสรรพคุณช่วยป้องกันการเกิดฝ้า ลดริ้วรอยและชะลอความแก่ชราได้
       
       5. อะโวคาโด
       อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ วิตามิน A B C E K, โปรตีน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเส้นใยถึง 10 กรัม อะโวคาโดมีประโยชน์ช่วยในเรื่องผิวพรรณซึ่งจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ลงและช่วยเสริมให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันจากการทำลายของสภาพแวดล้อมที่เป็นมลพิษ, ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคเบาหวานและลดระดับคอเลสเตอรอลได้
       
       
       6. ผักใบเขียว
        อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชราและความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ได้
       
       7. ถั่วและธัญพืชต่างๆ
       ถั่วเป็นโปรตีนดี ซึ่งในถั่วจะมีวิตามินอีที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำ อีกทั้งยังมีสรรพคุณชะลอผมหงอกก่อนวัยอันควรด้วยเพราะในถั่วมีกรดโฟลิกมีสรรพคุณช่วยชะลอให้ผมขาวช้าลง ส่วนธัญพืชนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี 2 ช่วยลดความมันบนผิวหนัง และการผลิตน้ำมันส่วนเกินของต่อมผลิตภายในร่างกายที่เป็นสาเหตุหนึ่งของเส้นผมบางและมัน


ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=36116

ออฟไลน์ ป้ารัตน์

 • มืออาชีพ
 • **
 • ออฟไลน์
 • 156
  8
  • อีเมล์

กล้วยน้ำว้า ป้ารัตน์กินบ่อย ขอบคุนนะคะ

+ โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=36116