หน้า 2 นี่ที่ระบุว่า ขับร้องโดย สวลี ผกาพันธ์ มีหลายๆ เพลงที่ไม่เคยเห็น และไม่เคยฟังมาก่อนเลยค่ะ อย่าง เพลง "ยังแค้น" มะเคยฟังแน่ๆ นึกออกแต่ "ยังคอย ยังคอย ยังคอยเธออยู่ทุกลมหายใจ.." (นึกมะออกเพลงอารายมะค่อยแม่นค่ะ ที่มาให้เกร็ดข้อมูลน่ะมีกูรูคอยกระซิบบอกตลอดค่ะ แหะๆ)
"ที่สุดของวิญญาณ" เคยพบเจอแต่เสียงคุณสุเทพค่ะ เอ.. หรือว่า เขาไม่ได้แบ่งซีกว่าด้านซ้ายคือเสียงคุณสุเทพ ส่วนหน้า 2 ซีกขวาคือเสียงคุณสวลีกระมังคะ สงสัยเสียแล้วอ่ะค่ะ
"ป.ล.ฉันรักเธอ" และ "สาวน้อยปาฏลี" ก็ไม่เคยเจอมาก่อนเหมือนกันค่ะ
เอ.. แอบสงกะสัยอีกครั้งค่ะ ว่าทำไมเพลง "ลูกกำพร้า" ต้องเขียนวงเล็บว่า "ผู้ชายขับร้อง" ถ้างั้นสิ่งที่สงสัยอันแรกน่าจะคละนักร้องไม่ได้แบ่งซีกแน่ๆ เลยนะคะช่ายมะค๊าาาาาาาาา

ปกแผ่นเสียงปะสก๊อตเทปดังลุงชรัช2498 กล่าวไว้ ขอแนะนำนะคะ วิธีง่ายๆ แต่ต้องลงทุนนิดนึงและเสียเวลาหน่อยนึงคือใช้สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ ร้านเครื่องเขียนมีขายค่ะ ที่เหลืออาศัยฝีมือการไล่อากาศน่ะค่ะ ทริกคือค่อยๆ แกะทีละน้อยนะคะจากกระดาษมันด้านหลังพลาสติกที่มีกาวน่ะค่ะแล้วหา กระดาษมันๆ ที่แปะสติ๊กเกอร์ไว้ มาค่อยๆ ลูบไล่อากาศค่ะ
วิธีการนี้จะช่วยทำให้ปกแข็งแรงขึ้นเหมือนเคลือบพลาสติกอาบมันน่ะค่ะ
แบบว่าเคยทำวิธีนี้ห่อปกหนังสือที่ถ่ายเอกสารแล้วเขาเข้าเล่ม ทำปกด้วยกระดาษสีลายหนังช้างน่ะค่ะ ก็เอาพลาสติกมาห่อปกอีกชั้นทำให้ดูดี ปกไม่เยิน ไม่งอง่ายๆ ด้วยค่ะตอนสมัยเรียนหมาลัยแถวชานเมืองที่น้ำท่วมถึงตอนนั้นทำประจำค่ะ

ขอบพระคุณ คุณฉัตรเจริญ ที่นำเพลงเก่าๆ อันทรงคุณค่าหายาก

มาฝากด้วยนะคะ
