ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ไอเดียกระชับพื้นที่ความรักให้หวานจ๋อยๆๆ  (อ่าน 2034 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ รัตติกาล

 • มืออาชีพ
 • **
 • ออฟไลน์
 • 199
  29
  • อีเมล์


 10 ไอเดียกระชับพื้นที่ความรักให้หวานจ๋อย 
  1. พูดคุยกันให้เหมือนกับตอนคบกันใหม่ ๆ คู่รักหลายคนพอแต่งงานกันไป กลับทำตัวเหินห่างและคุยกันน้อยลงซะอย่างนั้น ซึ่งมันก็ทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนแปลงไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านเดียวกันและนั่งอยู่ข้าง ๆ กันก็เถอะ แต่หากไม่พูดคุยกัน หรือคุยกันน้อยลง ความเหินห่างก็อาจจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ดังนั้น คุณจึงควรพูดคุยกันเหมือนกับก่อนแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำ เรื่องที่พบเจอในแต่ละวัน ความฝัน หรือแม้แต่เรื่องสัพเพเหระต่าง ๆ นี่เป็นการกระชับความสัมพันธ์โดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

2. ออกเดทกันบ้าง ลองกำหนดวันทานข้าวใต้แสงเทียนร่วมกันสักสัปดาห์ละครั้ง จะเป็นการเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ และหากเป็นการดินเนอร์ในสถานที่ที่คุณชอบไปในช่วงคบกันใหม่ ๆ ล่ะก็ จะดีมากเลยล่ะ เพราะมันจะทำให้ภาพความหวานและบรรยากาศเก่า ๆ กลับมาฉายชัดในความทรงจำของคุณอีกครั้ง

3. เดินจับมือกันไม่ว่าจะแต่งงานกันแล้วหรือเพียงแค่คบกัน ก็ไม่มีเหตุผลใดต้องเปลี่ยนพฤติกรรมที่แสดงออกต่อกันเลยสักนิด ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนด้วยกัน การจับมือก็ยังเป็นการแสดงออกถึงการมีกันและกันอยู่เสมอ ดังนั้น จะปล่อยให้มือตัวเองว่างอยู่ทำไมล่ะ เมื่อคนรักของเราก็เดินอยู่ข้าง ๆ กันแล้วนี่ จริงไหม?

4. หากิจกรรมยามว่างใหม่ ๆ ทำร่วมกัน ชวนคู่รักของคุณไปทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือไม่ค่อยได้ทำร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นวาดภาพ ดูนก ตกปลา ทุกอย่างเป็นกิจกรรมยามว่างที่สามารถเติมเต็มความรักของคุณทั้งคู่ได้หมด แต่ย้ำว่าต้องเป็นสิ่งที่คุณทั้งคู่ได้ร่วมทำด้วยกันนะ

5. ที่ปรึกษาชีวิตคู่หากชีวิตคู่กำลังเผชิญกับปัญหา และความไม่เข้าใจกัน ประเภทยิ่งคุยยิ่งมีทิฐิต่อกัน ก็อย่าลังเลที่จะไปพูดคุยปรึกษากับที่ปรึกษาชีวิตคู่เลยค่ะ เพราะคุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ ๆ และได้เรียนรู้และเข้าใจกันมากขึ้นก็ได้ ซึ่งเชื่อไหมว่า สำหรับบางปัญหาความสัมพันธ์ คุณสองคนอาจจะคิดหาทางออกร่วมกันและปรับความเข้าใจกันเองไม่ได้หรอก

6. ชื่นชมกันตามโอกาส พอแรกรักอะไรนิดอะไรหน่อยก็ดีเยี่ยมไปหมด แต่พอหลังแต่งงาน จะทำดีเพียงไรก็ไม่มีความหมายซะนี่ อย่าปล่อยให้เป็นอย่างนั้นเลยค่ะ เพราะคำชมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเติมเต็มความรักได้ดีเลยทีเดียว อย่างน้อย ๆ คนรักของเราจะได้รับรู้ว่า เขาหรือเธอยังมีความหมาย และคุณก็ยังภาคภูมิใจในตัวเขาเหมือนที่เคยเป็น

7. เอาใจกันและกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเอาน้ำเย็น ๆ ให้ดื่มเวลาที่เขาหรือเธอรู้สึกเหนื่อยล้า หรือทำอาหารที่คนรักของคุณชอบให้เขาหรือเธอทานก็ได้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของผู้รับ ที่จะทำให้เขาหรือเธอรู้สึกว่าคุณเป็นห่วงและยังดูแลเช่นเดิม

8. เขียนข้อความเผยความรู้สึก เช่นเดียวกับที่เคยทำตอนรักกันใหม่ ๆ ไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเลยสักนิด หากคุณยังรักและอยากมีเขาหรือเธออยู่เคียงข้าง เติมเต็มความรักด้วยวิธีเดิม ๆ เหมือนที่คุณเคยทำ บอกเล่าความรู้สึกของคุณว่าคุณรักเขาหรือเธอมากแค่ไหน แบบนี้ไม่มีใครใจแข็ง แล้วทำนิ่งเฉยมองข้ามไปได้หรอกน่า

9. พูดคุยเรื่องความทรงจำดี ๆ ระหว่างคุณทั้งคู่ นี่จะเป็นการเน้นย้ำความรู้สึกดี ๆ ของคุณให้ชัดเจนอยู่ตลอดเวลา เป็นการเตือนให้คุณและคนรักได้รู้ ตัวเสมอว่า คุณทั้งคู่เคยรักกันมากแค่ไหน และรู้สึกอย่างไรต่อกันบ้าง แต่ต้องเป็นเรื่องราวดี ๆ เท่านั้นนะ อย่าเผลอไปขุดคุ้ยความผิดเดิม ๆ ของคนรักคุณขึ้นมาต่อว่าล่ะ

10. อย่าละเลยเรื่องบนเตียง เพราะมันคือการกระชับความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณและคนรักรู้สึกถึงการเป็นหนึ่งเดียวกัน และทำให้ความรักมีสีสันขึ้นมาได้ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องไม่สำคัญเชียวล่ะ เพราะมีหลายคู่มีปัญหาและต้องหย่าร้างกันเพียงเพราะเรื่องบนเตียงมาแล้ว :'e:135


 
 

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=10059

ออฟไลน์ สิทธิชาติ เพชรบุรี

 • ปรมาจารย์
 • ***
 • ออฟไลน์
 • 305
  59
  • อีเมล์

ขอบคุณมากครับสำหรับสาระดีๆ ผมว่าข้อสุดท้ายสำคัญมากเลย

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=10059