เพลงพักใจดอทเน็ต

มาดูแลสุขภาพกัน => บอกเล่าเก้าสิบหยิบยกเรื่องสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ฟ้าใสเมฆสวย ที่ 25/ก.ย./11 18:43น.

หัวข้อ: 5ผลไม้เพื่อสุขภาพสายตา
เริ่มหัวข้อโดย: ฟ้าใสเมฆสวย ที่ 25/ก.ย./11 18:43น.
5ผลไม้เพื่อสุขภาพสายตา

(http://variety.teenee.com/foodforbrain/img1/118716.jpg)

แนะนำผลไม้อุดมอาหารตา หลากวิตามิน ช่วยเรื่องการมองเห็น บำรุงสายตาเสื่อมช้าลง

มะละกอ อุดมด้วยวิตามินเอ บี1 บี2 แคลเซียม และเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ รับประทานบำรุงผิวพรรณดี ลดริ้วรอยก่อนวัย และบำรุงสายตา รับประทานเป็นผลไม้ หรือใช้ประกอบอาหาร เช่น ส้มตำ แกง หรือเป็นผักจิ้ม ก็นิยมเช่นกัน

ผลไม้ตระกูลส้ม อาทิ เลมอน ส้มโอ เกรปฟรุต มีสารไฟโตนิวเทรียนต์มากมาย ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องแก้วตาจากต้อกระจก และช่วยไหลเวียนเลือดในดวงตา

เสาวรส ผลไม้เปรี้ยวอมหวาน ลักษณะผลแตกต่างกันตามสายพันธุ์ ทั้งรูปกลม รูปไข่ เนื้อภายในคล้ายทับทิม มีวิตามินเอสูงมาก ทำให้การมองเห็นชัดเจน นอกจากนั้น ยังพบว่ามีวิตามินซีมากกว่ามะนาว จึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ ปัจจุบันถูกแปรรูปเป็นอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลาย หาซื้อรับประทานง่าย

แอปปริคอท รสหวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอม มีวิตามินเอ วิตามินซี และโพแทสเซียมปริมาณมาก ไขมันต่ำ ทั้งยังอุดมด้วยเบต้าแคโรทีน ตัวช่วยชะลอการเสื่อมถอยของเลนส์ตา ช่วยบำรุงสายตา และป้องกันการเกิดต้อกระจก นิยมนำมาเชื่อมแล้วอบแห้งเป็นของว่างทานเล่น รวมถึงผสมในแยม ทาร์ต เบเกอรี่ เค้ก ไอศกรีม เป็นต้น

สำหรับ โกจิเบอร์รี่ ผลวิจัยในต่างประเทศพบว่า อุดมด้วยแคโรทีนอยด์ และซีเอแซนทีน ช่วยเรื่องการมองเห็น หรือสายตา โดยเพิ่มประสิทธิภาพการรับภาพ และป้องกันแสง โดยเฉพาะแสงสีน้ำเงิน และสีฟ้า ทำให้ดวงตาเสื่อมช้าลง มักถูกแปรรูปเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ ต้มดื่มน้ำ และใช้ในเชิงสมุนไพรสำหรับประกอบอาหารด้วย

อย่าลืมทานผลไม้ 5 ชนิดดังกล่าวเป็นประจำ ควบคู่กับการใช้สายตาอย่างถูกต้อง และเหมาะสม เพื่อบำรุงดวงตาคู่สวยให้สดใส และทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพนาน ๆ.

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
หัวข้อ: Re: 5ผลไม้เพื่อสุขภาพสายตา
เริ่มหัวข้อโดย: chomm ที่ 27/ก.ย./11 09:06น.
ดีเลยค่ะน้องออน  ช่วงนี้ตากำลังฝ้าฟาง
หัวข้อ: Re: 5ผลไม้เพื่อสุขภาพสายตา
เริ่มหัวข้อโดย: ประสิทธิ์ ที่ 06/ต.ค./11 01:06น.
กินประจำโดยที่ไม่รู้ว่าได้ประโยชน์มหาศาลเลยน้องออน ว่าแต่คนโพส ถอดแว่นตาดำถ่ายรูปบ้างซิ จะได้รู้ว่าตายังดีอยู่  :'e:37 :'e:37
หัวข้อ: Re: 5ผลไม้เพื่อสุขภาพสายตา
เริ่มหัวข้อโดย: น้องดา ที่ 08/ต.ค./11 00:02น.
อิอิ พี่สิทธ์พูดถูก น้อง ออนลองถอดแว่นดูตาหน่อยค่ะ ว่าตาดีขนาดไหนที่จริงก็ไม่ค่อยได้กินครบทุกวันหรอกผลไม่ดังที่กล่าวมาแต่จะพยายามค่ะเพื่อตาจะได้ดีๆๆค่ะ :'e:98 :'e:98