เพลงพักใจดอทเน็ต
สัพเพเหระ => เรื่องเล่าต่างๆ อยากเล่าให้เพื่อนๆฟังเชิญครับ => ข้อความที่เริ่มโดย: ลุงเริญ ที่ 02/มิ.ย./12 15:57น.
-
วิถีชีวิตชาวใต้ มีงานมีการ ขาดไม่ได้ครับ" คั่วกลิ้ง สูตร ร่อนพิบูลย์" กินกับ"ดังข้าว"ร้อนๆกรอบๆ หรอยอย่าบอกใครเชียว(http://upic.me/i/fp/jla25.jpg) (http://upic.me/show/36258950)
กินกับ"ดังข้าว"ร้อนๆ
(http://upic.me/i/ps/ala21.jpg) (http://upic.me/show/36258981)
-
หรอย หนัด แหล๊ะ
มี ใคร อยาก ดัง มั่ง ยกมือ ขึ้น
:'e:36
-
หรอย หนัด แหล๊ะ
มี ใคร อยาก ดัง มั่ง ยกมือ ขึ้น
:'e:36
555555555 ใครยากดังให้มาข้างบอ
-
ทลึ่ง อีก แว้ว
-
เห็นดังข้าวแล้วน้ำลายจะไหลเลยอ่าลุงเริญ :'e:133 :'e:133 :'e:133
-
ที่อื่นผมไม่รู้ ถ้านครศรีฯมีการมีงานที่ไหนนิยมหุ้งข้าวด้วยกระทะใบใหญ่ ๆ ย่อมมี "ดังข้าว" ติดกระทะเป็นธรรมดา "ของหรอย" อย่างหนึ่งของชาวบ้านนอกคอกนาเมืองคอนครับ .. ดังข้าวร้อน ๆ หยอดน้ำกระทิลงไปแล้ว "ขูด" ด้วยช้อนหางสั้น กินกับคั่วกลิ้ง สุดยอดครับ ฮ้ายยย...ลายไหลนิ ... :'e:130
-
ถึงจะไม่ใช่คนใต้แต่เคยซื้อมากินค่ะ อร่อยสุดๆๆเลยค่ะเผ็ดสะใจดี ชอบค่ะทานกับข้าวสวยหรอยจังฮู้
-
ผมก็ชอบทานอาหารใต้ นะครับทานมานานเกิน 20ปีกว่าครับลุงเริญ อย่าบอกใครนะว่ายายของลูกสาวทำให้ทาน คนใต้ครับ ปกติตั้งแต่เด็กว่าง่ายๆจะเป็นอาหารทาง อีสานข้าวเหนียวส้มตำลาว ลาบ ก้อย ซอยห่าง แล้วแต่เขาจะเรียกกัน แซบคือกันเด้อ แต่เดี๋ยวนี้ดิบๆไม่เอาเลยครับ แต่คั่วกลิ้งฝีมือคนใต้ก็โอเซครับ แต่ผมทานกับข้าวเหนียวครับ ของผมแซบอีหลีเด้อ ลุงเริญ ขอบคุณครับที่มาแนะนำอาหารใต้ให้สมาชิกรู้จักครับ :'e:92
-
ขอจานนึงครับบบบบ :'e:106
-
เห็นหลายๆคน พูดกัน อยากชิมจัง :'e:37
-
..... 5 5 5 กินดังข้าว ข้าง บอ(เสียงภาคกลางคือ บ่อ ) ถ้ายังแลนคั่วกลิ้ง ใสใบรา โลกพริกไทยอ่อน สาว่าด้ายแรง ลุงเริญ เห้อ..ยาบอกใคร บอกแต่น้องเมียหญิงๆเท่โสดๆก้าพอ. 5 5 5 5
-
คั่วกลิ้งผมเองก็ชอบกินครับ...แต่เผ็ดมาก..ถ้งไม่เผ็ดคงไม่ใช่อาการใต้...แต่ดังข้าวที่ลุงเริญลงรูปไว้ยังไม่เคยกินครับ..คราวหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวใต้อีกต้องขอลองมั่ง... :'e:94
-
หนูไม่รู้จัก TT^TT มันคืออะไรคะ เนื้ออะไรเหรอคะ แล้วเขาทำยังไง ทานแบบนี้เลยเหรอคะ ?