เพลงพักใจดอทเน็ต
เพลงที่ได้จากแผ่นเสียงหรือเทป แบบสดๆ => เพลงลูกทุ่งที่ริปจากแผ่นเสียง => ข้อความที่เริ่มโดย: พี ที่ 05/เม.ย./12 15:58น.
-
เทวทัต - สาลิกา กิ่งทอง
http://www.huaydethuaydunk.com/uppic/files/1e29e57bd3f58073.swf

มีก็แบ่งๆกันไปเก็บไว้ฟัง เผื่อของผมหาย จะได้ขอคืนบ้างครับ
-
:'e:92 :'e:92 :'e:92 สุดยอดครับ พี่พี ขอบคุณมากครับพี่ :'e:94 :'e:94
-
:'e:37 ไม่เคยฟังเพลงครับเพลงนี้
รู้สึกชอบขึ้นมาเลยทีเดียวครับผม
-
อยากจะโดดไปหอมแก้มอาจารย์ถึงขอนแก่นเลยเชียว :'e:108 มากน้อยไม่เกี่ยว เห็ฯกันมานานหลายปีน้ำใจเหลือเฟือครับ :'e:133 :'e:133
-
เพลงลักษณะนี้แหละ ผมว่าขาดหายไปจากวงการเพลงลูกทุ่งไทย ทำให้เพลงลูกทุ่งขาดคุณค่าทางด้านจิตวิญญาณ เพลงนี้น่าฟังมาก และไม่คิดว่าสาลิกาเขาร้องเพลงนี้ไว้ ขอบคุณมากครับที่หาเพลงดีมาให้ฟัง
-
สาริกา ร้องแนวนี้ โอ้โห!เพราะมากๆ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากที่นี่ คุณค่ามหาศาลจริงๆ ขอบคุณครับ
-
คิดว่าเพลงของโกมินทร์เสียอีก ตอนขึ้นต้น พอเห็นเป็นสาลิกา กิ่งทองมาแปลกอีกแล้ว ขอบคุณมากๆครับเพลงที่ไม่คิดว่าจะมี
-
เพลงนี้แหละที่ผมยังไม่มี ขอเก็บด้วยครับ ขอบคุณท่านพีมากมาย :'e:92
-
....เพลงหา ยากพี่แก่พล มาแล้ว :'e:31 ขอบคุณมากๆๆนะครับผม
-
เพลงหายากแน่นอนครับเพลงนี้ เพิ่งเคยได้ยินครับ ขอบคุณที่แบ่งปันครับ
-
บุคคลที่น่ากลัว ครั้งพุทธกาล แต่เมื่อเป็นเพลงก็น่าฟังทุกเพลงแหละ ขอบคุณสำหรับน้ำใจในเพลงที่ผมไม่เคยฟังครับ
:'e:31
-
บาปบุญมีจริงค้า
-
โอ้โห เพลงนี้ ไม่เคยฟังเลยครับ
แต่ นักร้องท่านนี้ นับว่าร้องได้น่าฟังหลายเพลงมาก
ชอบครับ ชอบ
ขอบคุณมากๆครับ :'e:133 :'e:133
-
จะเก็บไว้ให้ครับคุณพี ขอบคุณมากมายที่กรุณานำมาฝากครับ
-
ขอบคุณมากครับที่หาเพลงดีมาให้ฟัง ยังไม่เคยฟังเลย :'e:94
-
เห็นชื่อเพลงแล้วนึกไปถึงเพลง องคุลีมาล ที่โรม ศรีธรรมราช ขับร้อง เพลงนี้ สาริกา กิ่งทอง ร้องได้เต็มเสียง ไพเราะมาก ไม่เคยฟัง เนื้อหารมีสาระ เกี่ยวกับเกร็ด
เรื่องราวสมัยพระพุทธองค์ เคยได้ยินชื่อเทวทัต คงต้องทำการบ้านศึกษาเรื่องนี้จริงๆ จังเสียที ขอบพระคุณท่านพี อย่างสูง เพลงนี้ผมฟังแล้วำลังนึกว่ามีทำนอง
คุ้นๆ เหมือนแนวเพลงที่ครูโกมินทร์ นิลวงศ์ ขับร้อง เสียงสูงๆ อย่างนี้ แหละใช่เลย ครับ
-
คั่กแท้น้อ :'e:94