เพลงพักใจดอทเน็ต

ห้องฟังเพลง => ฟังเพลงลูกกรุงจากไฟล์เพลงทั่วๆไป => ข้อความที่เริ่มโดย: จรีพร ที่ 12/มิ.ย./14 12:04น.

หัวข้อ: เพลง "ใต้เงาจันทร์" สุเทพ วงศ์คำแหง ขับร้อง (เพลงติดเรท ฟังสบาย ๆ )
เริ่มหัวข้อโดย: จรีพร ที่ 12/มิ.ย./14 12:04น.

https://www.youtube.com/v/sys78xhPX08?version=3&hl 
เครดิต : คุณbang10baht และ youtube


     เพลง "ใต้เงาจันทร์"   

คำร้อง/ทำนอง :  ดำรงค์ เกษตรชนม์
ผู้ขับร้อง : สุเทพ วงศ์กำแหง

แสงจันทร์กระจ่างราตรี
เด่นดวงรัชนี ค่ำนี้ผ่องเพ็ญสกาว
 พารักชื่นฉ่ำ ทุกยามที่มีคู่เคล้า
 มองเห็นเดือนแสงพราว ทอดเงาจากแดนสวรรค์

สองเราเพลินพลอดสำราญ
 ใต้เงาไม้ริมธาร สุขใดจะปานเปรียบทัน
 ยามแสงเดือนต้อง สองเราได้ครองคู่กัน
 เงาไม้พรางแสงจันทร์ ผ่องพรรณสลัวเย็นตา

หนาวน้ำค้างค่ำคืน
 เยือกเย็นแล้วกลายเป็นชื่น เมื่อมีรักอุ่นอุรา
 แอบอิงบังอร ต่างบรรจถรณ์นิทรา
 สุขใจเหมือนอยู่เมืองฟ้า ใต้แดนนภาสล้าง

แสงจันทร์จวนผ่านราตรี
 เด่นดวงคล้อยเมฆี รีบลี้เลือนดับยามสาง
 เราสองยังเฝ้า เล้าโลมไม่คลายจืดจาง
 จนเห็นเดือนแสงพราง ไม่ยอมราร้างบำเรอ



:'e:135 :'e:135 :'e:135

หัวข้อ: Re: เพลง "ใต้เงาจันทร์" สุเทพ วงศ์คำแหง ขับร้อง (เพลงติดเรท ฟังสบาย ๆ )
เริ่มหัวข้อโดย: อภิรักษ์ชูชัย ที่ 13/มิ.ย./14 10:32น.
ขอบพระคุณครับพี่พร เพราะมากๆครับ ต้องยอมรับว่าพี่สาวผมกูรูเพลงเก่าจริงๆ ได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพลงมากขึ้น ขอบคุณแทนเพื่อนๆสมาชิกด้วยนะครับ :'e:92
หัวข้อ: Re: เพลง "ใต้เงาจันทร์" สุเทพ วงศ์คำแหง ขับร้อง (เพลงติดเรท ฟังสบาย ๆ )
เริ่มหัวข้อโดย: จรีพร ที่ 13/มิ.ย./14 12:49น.

ขอบคุณค่ะ น้องชัย พี่พรก็รู้ งู ๆ ปลา ๆ อาศัยอ่านมาก ฟังมาก มีโอกาสก็ไปชมคอนเสิร์ตเพลงเก่า ได้รับความรู้จากนักร้องเก่า และครูเพลง ก็นำมาแบ่งปันเพื่อน ๆ จะได้รู้ไปด้วยกันค่ะ

เพลง "ใต้เงาจันทร์" คุณอานริศ อารีย์ ขับร้องต้นฉบับ เคยมีผู้นำมาลงในyoutube แต่ได้ลบไปแล้วค่ะ  พี่พร รอ น้องชัย ทำเอ็มวี เพลง "ใต้เงาจันทร์" ของคุณอาสุเทพ  พี่พรจะได้นำมาเปลี่ยนในกระทู้เพลง "บ้านพักใจ" ค่ะ ตอนนี้พี่พรก็ทะยอยเปลี่ยนเป็น เอ็มวี ของน้องชัยอยู่ค่ะ

พี่พร มีปัญหา นำเพลงใน youtube มาประกอบกระทู้เพลง แต่ผู้ที่นำเพลงมาลงไว้ใน youtube ไม่นานก็ลบเพลงทิ้ง เป็นอย่างนี้บ่อยมาก พี่พรต้องตามไปซ่อมแก้ใหม่ บางเพลงก็หาไม่ได้ ไม่มีใครนำมาลงไว้ ก็จะเหลือแต่เนื้อเพลงอย่างเดียวค่ะ  ถ้าเพลงไหนมีเอ็มวี ของน้องชัย พี่พรจะเปลี่ยนหมด เพราะไม่มีการลบทิ้งแน่นอน  ขอบคุณนะคะ