เพลงพักใจดอทเน็ต

มาดูแลสุขภาพกัน => บอกเล่าเก้าสิบหยิบยกเรื่องสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ประสิทธิ์ ที่ 18/มี.ค./13 20:07น.

หัวข้อ: มังคุด ต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแครอท ราสเบอรี บลูเบอรี ชะลอวัยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ประสิทธิ์ ที่ 18/มี.ค./13 20:07น.
(https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/s480x480/733921_441415722599267_396081098_n.jpg)

มังคุด ต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแครอท ราสเบอรี บลูเบอรี ชะลอวัย ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งในเต้านม ตับ เม็ดเลือดขาว ปอด ฯลฯ
ผลของการศึก...ษาฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระโดยวิธี ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity)
ทำการเปรียบเทียบระหว่างน้ำผลไม้อื่นๆและมังคุด พบว่า มังคุดมีฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระมากกว่า แครอท ราสเบอรรี่ บลูเบอรรี่ ทับทิม
ผลจากฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารแซนโทน จึงป้องกันการเกิดออกซิเดชันของ LDL ซึ่งเป็นคลอเลสเตอรอลตัวร้าย จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอีกทั้งยังลดการทำลายเซลล์ อันเป็นผลจากปฏิกิริยาลูกโซ่ จึงช่วยลดความเสี่ยงและชะลอการแก่ได้ด้วย มีผลต่อการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่างๆรวมถึงการตายของเซลล์มะเร็ง
ในการศึกษาระดับห้องปฎิบัติการ เช่น เซลล์มะเร็งเต้านม เซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว เซลล์มะเร็งตับ กระเพาะอาหาร และเซลล์มะเร็งปอด
มีผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียบางชนิด เช่น เชื้อวัณโรค, เชื้อ S. Enteritidis และเชื้อ HIV
สามารถยับยั้งการหลั่งสารฮิสตามีน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันโรคภูมิแพ้
สามารถยับยั้งการสังเคราะห์สารพลอสตาแกลนดินอีทู ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกระบวนการอักเสบต่างๆ เช่น การปวดอักเสบ กล้ามเนื้อและข้อ
มีฤทธิ์ในการช่วยขยายตัวของหลอดเลือด ดังนั้นจึงมีประโยชน์ในการลดความดันโลหิต

มังคุด (Mangosteen) ชื่อวิทยาศาสตร์: Garcinia mangstana Linn.
เป็นพันธุ์ไม้ไม่ผลัดใบเขตร้อนชนิดหนึ่ง เชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิดอยู่ที่หมู่เกาะซุนดาและหมู่เกาะโมลุกกะ แพร่กระจายพันธุ์ไปสู่หมู่เกาะอินดีสตะวันตกเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 24 แล้วจึงไปสู่ กัวเตมาลา ฮอนดูรัส ปานามา เอกวาดอร์ ไปจนถึงฮาวาย ในประเทศไทยมีการปลูกมังคุดมานานแล้วเช่นกัน เพราะมีกล่าวถึงในพระราชนิพนธ์เรื่องรามเกียรติ์ในสมัยรัชกาลที่ 1


เครดิต: วิกิพีเดีย
ภาพ : จากอินเตอร์เน็ต
*****************************************

แบ่งปันความรู้ทั่วไป เพื่อความพอเพียง และสุขภาพที่ดี โปรดใช้วิจารณญาณ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ชีวอโรคยา อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดีถ้วนหน้า ไม่ต้องพึ่งสารเคมี ไม่ต้องรอให้ป่วยไปเสียค่ารักษาพยาบาลแพงๆ

ติดตามข้อมูลข่าวสารการดูแลตัวเองวิถีธรรมชาติ ไม่พึ่งสารเคมีได้ที่ Facebook ชีวอโรคยา
หัวข้อ: Re: มังคุด ต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแครอท ราสเบอรี บลูเบอรี ชะลอวัยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
เริ่มหัวข้อโดย: นายน้อย ที่ 18/มี.ค./13 23:01น.
สวัสดีครับ คุณพี่ เอาความรู้มาฝาก เรื่อง มังคุดมีฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งในเต้านม ตับ เม็ดเลือดขาว ปอด.. ลดคลอเลสเตอรอลด้วย555  ปกติก็ชอบทานผลไม้ชนิดนี้ครับ ต่อไปต้องทานมากๆเป็นพิเศษ เพราะรสอร่อยและมีประโยชน์มากมายอีกด้วย ขอบคุณมากครับผมที่นำวามรู้มาฝากอีก  :'e:92 :'e:92