เพลงพักใจดอทเน็ต
สัพเพเหระ => การงานและอาชีพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ฟ้าใสเมฆสวย ที่ 23/ม.ค./13 23:12น.
-
(http://108thaicooking.com/wp-content/uploads/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%9B.jpg)
ส่วนผสมของน้ำแคนตาลูป
เนื้อแคนตาลูป 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 4 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำแคนตาลูป
นำแคนตาลูปที่ซื้อมาจากตลาดปอกเปลือก แล้วล้างทำความสะอาด หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาใส่โถปั่น ใส่น้ำต้มสุกลงไป ปั่นให้เนื้อแคนตาลูปเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน กรองเอาแต่น้ำแคนตาลูป แล้วจึงเติม น้ำเชื่อม กับ เกลือ แล้วคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วรินใส่แก้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำแข็ง ( ถ้าชอบหวานก็ใส่น้ำเชื่อมมากหน่อย แล้วแต่คนชอบหวานมาก หรือ หวานน้อย )
ประโยชน์และคุณค่าที่ได้จาก น้ำแคนตาลูป
(http://108thaicooking.com/wp-content/uploads/%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%9B.jpg)
แคนตาลูปนั้นมีสรรพคุณ เป็นยาขับปัสสาวะ ขับน้ำนม ขับเหงื่อ บำรุงธาตุ บำรุงหัวใจ บำรุงสมอง แก้อักเสบ แก้กระหาย ดับพิษร้อน
แคนตาลูปนั้นมีสารอาหารมากมาย ที่เป็นคุณประโยชน์ ต่อคนเราจริง ๆ
-
ชอบแคนตาลูปจังเลยค่ะ ทีนี้หล่ะพี่จะทำกินเองตามวิธีที่น้องออนบอกมาค่ะ :'e:37พูดแล้วน้ำลายไหลจ้า
-
แคนตาลูปสุก เอามาปอกเปลือกแช่เย็นก็อร่อยแล้วครับ ให้ความสดชื่นดีมาก