เพลงพักใจดอทเน็ต
สัพเพเหระ => การงานและอาชีพ => ข้อความที่เริ่มโดย: ฟ้าใสเมฆสวย ที่ 17/ม.ค./13 22:47น.
-
(http://image.zazana.com/images/6720679207.jpg)
เครื่องปรุง
หมู / ไก่ / กุ้ง / แฮม สับละเอียด 1/ 4 ถ้วย (เลือกใช้อะไรก็ได้)
ไข่ไก่ 3 ฟอง
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/ 4 ถ้วย
เม็ดถั่วลันเตา 1/ 4 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/ 2 - 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป
เจียวพอหอม ใส่หมู(หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ) ผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่
เม็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุกทั่ว ใส่มะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วย
น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน ตัก
ใส่ชาม พักไว้พออุ่น ใช้สำหรับเป็นไส้
2. ต่อยไข่ใส่ชามทีละฟอง เติมซีอิ้วขาวที่เหลือนิดหน่อย คนให้
เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ รีบ
กลอกให้เป็นแผ่นบางให้ทั่วกระทะ ใส่ไส้ที่ผัดไว้ พับเป็นสี่เหลี่ยม
หรืออาจพับเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน ทำจนหมดไข่และไส้
ขอบคุณภาพและสูตรจาก http://www.zazana.com/เว็บมามุง
-
ชอบกินเมนูนี้มากครับเพราะผมชอบกินมะเขือเทศ แต่ไม่ชอบแบบไส้แฉะ ๆ ถ้าผมทำกินเองคงลดปริมาณน้ำมันลงครึ่งนึงครับ
-
ดูรูปแล้วน่าทานนะครับ แต่ที่จะยากก็คงตอนห่อนั่นแหละ
-
เห็นรูปแล้วน่าทานมากเดี๋ยวต้องลองทำสักหน่อย
-
ชอบมากกกกกกกกก น่ากินด้วยยยย
-
น่ากินจังเลยค่ะ เดี๋ยวจะเอาไปทำกินดูก่อน ขอบคุณมาก ค่ะ น้องออน
-
แอบอ่านวันก่อน เอาไปลองทำแล้วหลานชอบมากครับ
-
ต้องลองทำบ้างแล้ว
-
ชื่อเรียกอย่างนั้น จริงๆ หรอครับ ไข้ยัดไส้ :'e:7
-
เมนูโปรดเลยค่ะ แต่ทำที่ไร ห่อไข่ไม่เคยสำเร็จสักที เป็นต้องแตกทุกครั้งเลย
:'e:131