เพลงพักใจดอทเน็ต

สัพเพเหระ => แวดวงนักร้องนักดนตรี => ข้อความที่เริ่มโดย: หนุ่ม ฮ่อมดอย ที่ 17/ก.ค./13 18:41น.

หัวข้อ: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่ม ฮ่อมดอย ที่ 17/ก.ค./13 18:41น.

    ทราบข่าวว่าพี่เป้าสายัญห์  สัญญา ป่วย ท่านไดพอจะทราบอาการบ้างครับ...

    สำหรับอาการคืบหน้า...ในฐานะแฟนเพลงคนหนึ่ง ขอให้พี่เป้า..หายเร็ว ๆ นะครับ.....


                                psi308 psi308 psi308
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ประสิทธิ์ ที่ 17/ก.ค./13 19:26น.
นักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา ป่วยหนัก !

จากการที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ สำหรับนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีวิชัย สามแยกไฟฉาย กรุงเทพ จากอาการทรุดหนัก โดยในวัน พฤหัสบดี ที่ 18 ก.ค. นี้ ทางครอบครัวสายัณห์ สัญญา พร้อมด้วยคณะแพทย์จะทำการแถลงข่าวเรื่องอาการป่วย ณ โรงพยาบาลศรีวิชัย สามแยกไฟฉาย เวลา 14.00 น. จึงขอเรียนเชิญ สื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมแถลงข่าวในวันและเวลาดังกล่าว ขอขอบพระคุณอย่างสูง

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประสานงาน
อ้อ อังกินันท์ 083-889-9222 , ตุ่น อินเตอร์ (บก.นิตยสารลูกทุ่งอินเตอร์) 086-3687928
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มบางแค ที่ 17/ก.ค./13 21:40น.
รอฟังข่าวด้วยครับ  เป็นห่วงพี่เป้า
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ชาญ กทม ที่ 17/ก.ค./13 21:44น.
เป็นกําลังใจให้ครับ รอฟังข่าวพรุ่งนี้  psi105
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: โอฬาร ที่ 17/ก.ค./13 21:45น.
ขอติดตามด้วยครับท่านประสิทธิ์ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ประสิทธิ์ ที่ 17/ก.ค./13 23:56น.
ผู้จัดการส่วนตัวเผย "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา ป่วยโคม่ามะเร็งตับ-เซลล์ร้ายกระจายตัว

แฟนเพลงช็อก สายัณห์ สัญญา ทรุดหนักหามส่งโรงพยาบาล ป่วยเป็นมะเร็งตับอ่อนแบบกับ ยอดรัก สลักใจ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่ล่วงลับไปก่อนหน้า ผู้จัดการลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์เผย อาการวิกฤตสื่อสารอะไรไม่ได้ แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา ก่อนหามเข้าโรงพยาบาล 2 วัน หมอก็ตรวจพบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่ไม่กล้าบอก เพราะกลัวนักร้องลูกทุ่งคนดังทำใจไม่ได้ ฝากแฟนเพลงช่วยภาวนาให้หายไวๆ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นายมานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัว สายัณห์ สัญญา ให้สัมภาษณ์ ทางโทรศัพท์ถึงอาการป่วยข้องนักร้องลูกทุ่งเจ้าของฉายา แหบมหาเสน่ห์ ซึ่งเข้าพักรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่ร.พ.ศรีวิชัย ย่านสามแยกไฟฉาย ธนบุรี ว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่สายัณห์นอนพูดคุยกับครอบครัวที่บ้านพัก เกิดฟุบหมดสติ เนื่องจากอาการน็อกเบาหวาน จึงรีบนำส่งร.พ.ศรีวิชัย เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านที่สุด โดยแพทย์รีบนำเข้ารักษาที่ห้องฉุกเฉินทันที

นายมานิตย์เผย "ข่าวสด" ว่า แพทย์พบจุด 4 จุดในตับอ่อน และอยู่ในสภาวะกระจายตัว แพทย์จึงนำชิ้นเนื้อไปตรวจ เนื่องจากสันนิษฐานว่าเป็นมะเร็ง โดยก่อนหน้านี้เพียง 2 วัน สายัณห์เคยเข้ารับการรักษาที่ร.พ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น ซึ่งแพทย์ตรวจพบเซลล์มะเร็งในเม็ดเลือด และก้อนเนื้อขนาด 3 ซ.ม. ที่ตับอ่อนด้วย แต่ไม่กล้าบอกสายัณห์ เนื่องจากเกรงว่าจะทำใจไม่ได้

"ตอนนี้เรียกว่าอาการทรุดหนัก ไม่สามารถพูดและสื่อสารได้ และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และต้องให้เลือดวันละ 3 ถุง และยาฆ่าเชื้ออยู่ตลอด โดนแสงไฟไม่ได้ ถ้าโดนจะฟุบไปทันที เวลาเฝ้าไข้ต้องเปิดไฟนอกระเบียงเท่านั้น เพราะหวั่นว่าจะติดเชื้อและมีอาการแทรกซ้อน น้ำหนักของเป้าตอนนี้ลดลงไปถึง 12 ก.ก. เรียกว่าอาการยังไม่น่าไว้ใจ ผมและครอบครัวเขาก็เวียนกันเฝ้าอยู่ตลอด ทั้งนี้ยังอยู่ในห้องพิเศษเพื่ออยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด แต่คนในครอบครัวยังมีกำลังใจดีอยู่เต็มร้อย" ผู้จัดการส่วนตัวลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์กล่าว

นายมานิตย์กล่าวอีกว่า ขณะนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าเยี่ยม เนื่องจากเกรงจะติดเชื้อ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเข้าขั้นวิกฤต เพราะสายัณห์ไม่เคยป่วยหนักขนาดนี้มาก่อน ได้แต่ภาวนาให้ฟื้นขึ้นมาพูดคุยสื่อสารได้เป็นปกติ ส่วนงานที่รับไว้ขณะนี้ต้องขอเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด แต่โชคดีที่แฟนเพลงหรือคนจ้างงานเข้าใจ มันเป็นเรื่องสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีเข้ามา หลังจากมีข่าวออกไปมีคนโทรศัพท์เข้ามาถามไถ่ตลอด จึงฝากบอกถึงแฟนเพลง ด้วยว่าขอบคุณมากๆ และอยากให้ช่วยกันภาวนาให้สายัณห์หายไวๆ

นายมานิตย์กล่าวเพิ่มเติมว่าในเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ครอบครัวของสายัณห์และแพทย์จะแถลงข่าวถึงอาการป่วยของนักร้องลูกทุ่งแหบมหาเสน่ห์

วันเดียวกันนายสำเริง กาฬภัคดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.ป่าสะแก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี และเป็นญาติสนิทสายัณห์ กล่าวว่า สำหรับสายัณห์นั้นนานๆ จะเดินทางมาที่สุพรรณบุรี สักครั้ง โดยส่วนใหญ่จะมาร่วมงานที่ทางญาติจัดขึ้นแทบทุกครั้งที่เขาว่าง ส่วนเวลาที่เข้าร่วมงานก็ไม่แน่นอนส่วนใหญ่จะมาตามที่ช่วงเขาว่าง และล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเดินทางมาร่วมงานศพของญาติ ซึ่งเป็นการพบเจอกันครั้งสุดท้าย และเพิ่งทราบว่าป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่เชื่อว่าน่าจะไม่เป็นไรมาก เพราะถ้าเป็นมากต้องติดต่อญาติแล้ว

สำหรับประวัติสายัณห์ สัญญา มีชื่อจริงเดิมว่า สายัณห์ ดีเสมอ มีชื่อเล่นว่า เป้า เกิดเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2496 ที่ ต.ป่าสะแก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เป็นบุตรนายอ่อง และนางบุญช่วย ดีเสมอ ประกอบอาชีพเป็นชาวนา สายัณห์ชอบการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก เคยประกวดร้องเพลงมามากมาย ต่อมาไปสมัครเป็นนักร้องอยู่วงดนตรีเทียนชัย สมยาประเสริฐ (สามี ผ่องศรี วรนุช) แต่ยังไม่ได้ออกหน้าเวที

จากนั้นได้ย้ายไปอยู่กับวงดนตรีผ่องศรี วรนุช ตามคำชักชวนของราเชนทร์ เรืองเนตร โดยสายัณห์เริ่มออกเวทีในฐานะหางเครื่อง ต่อมาได้มีโอกาสร้องเพลงด้วย โดยร้องเพลงแนวศรคีรี ศรีประจวบ เป็นหลัก สายัณห์อยู่ได้ 3 ปี วงก็ยุบ จากนั้นสายัณห์ได้ไปอยู่กับวงดนตรีอีกมากมายหลายวง

ต่อมาสายัณห์มาอยู่กับวง รวมพร ของคุณเล็ก และคุณน้อยศรี อิงคะนันท์ เจ้าของปั๊มน้ำมันพรรุ่งโรจน์ ย่านบุคคโล และได้รับการสนับสนุนจากคนทั้งสองให้บันทึกเสียงเป็นครั้งแรก คือ รักเธอเท่าฟ้า ของครูฉลอง การะเกต ซึ่งทำให้พอจะเป็นที่รู้จักอยู่บ้าง วันหนึ่งขณะที่สายัณห์ช่วยงานล้างรถอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน ชลธี ธารทอง ครูเพลงชื่อดังที่ตอนนั้นยังเป็นนักร้อง และนักแต่งเพลงที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียง ได้แวะมาเข้าห้องน้ำที่ปั๊ม ได้ยินสายัณห์ร้องเพลงของศรคีรีได้ถูกใจ

หลังได้คุยกันสายัณห์บอกว่าอยากเป็นนักร้องครูชลธีจึงมอบเพลง ลูกสาวผู้การ และ แหม่มปลาร้า ให้สายัณห์ฟรีๆ และ 2 เพลงนี้ทำให้สายัณห์ได้แจ้งเกิดในวงการเต็มตัว หลัง 2 เพลงแรกโด่งดัง ทำให้เพลงแรกของสายัณห์อย่าง รักเธอเท่าฟ้า โด่งดังตามไปด้วย จากนั้นในปี 2516 มีการตั้งวงดนตรีสายัณห์ สัญญา และ นับตั้งแต่นั้นสายัณห์ก็ผลิตผลงานออกมาประดับวงการลูกทุ่งเมืองไทยมากมาย อาทิ ไก่จ๋า สายัณห์ขายใจ กินอะไรถึงสวย ผู้เสียสละ รักเธอเท่าฟ้า ตัวไกลใจเหงา เกลียดห้องเบอร์ 5 ฯลฯ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: O^นู๋ปูเป้^O ที่ 18/ก.ค./13 00:16น.
ตามข่าวกานต่อไป psi105 psi105
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ประสิทธิ์ ที่ 18/ก.ค./13 15:57น.
สายัณห์ สัญญา เป็นมะเร็งตับ รอผลยืนยัน

(http://p3.s1sf.com/ns/0/ud/239/1197907/c0c0f650136d6d56575c0c557d5a4494.jpg)

(18 ก.ค.) หลังจากที่มีข่าวครึกโครมกรณีอาการป่วยของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สายัณห์ สัญญา ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการที่โรงพยาบาลศรีวิชัย โดยมี นายแพทย์ ถนอมชัย คู่ทวีธรรม (ผู้อำนวยการ)แพทย์หญิง พรเพ็ญ เลิศศรีสถิต (แพทย์เจ้าของไข้) ร่วมกันแถลง

"คุณ "สายัณห์ สัญญา" เข้าแอดมิดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมาเนื่องจากมีอาการจุกแน่นบริเวณหน้าอก รับประทานอาหารไม่ได้ ซึ่งวันที่มาตรวจคุณสายัณห์มีไข้ประมาณ 35 องศา ความดันต่ำ ชีพจรเต้นช้า หายใจเร็ว ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการตรวจเบื้องต้นพบว่าตัวคุณสายัณห์มีอาการของ โรคเบาหวาน ,โรคโลหิตจาง และ เกลือแร่ในเลือดต่ำ ซึ่งเราก็ได้ทำการรักษาเบื้องต้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"นอกจากนั้นแล้วทางโรงพยาบาลก็ได้มีการตรวจเพิ่มเติมด้วยวิธีเอ็กซ์เรย์ในช่องท้องก็พบกับก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 4 เซนติเมตร บริเวณตับอ่อน นอกจากก้อนเนื้อใหญ่แล้วก็ยังมีก้อนขนาด 1 เซนติเมตรอยู่บริเวณตับทั่ว ๆ ไปอีกประมาณ 10 ก้อนรวมอยู่ด้วย ซึ่งตอนนี้ทางแพทย์เองก็ยังคงต้องรอการเจาะชิ้นเนื้อดังกล่าวออกมาตรวจสอบเพื่อที่จะยืนยันดูว่าใช่มะเร็งหรือไม่เนื่องในจากตอนนี้ร่างกายของคนไข้ยังไม่พร้อม สรุปก็คือยังไม่สามารถยืนยันไม่ได้ว่าก้อนเนื้อดังกล่าวใช่หรือไม่ใช่มะเร็ง"

"สำหรับอาการป่วยของคุณสายัณห์ ถ้าหากก้อนเนื้อดังกล่าวเป็นมะเร็งจริงก็ถือว่าอยู่ในขั้นของการกระจาย ซึ่งเป็นระยะที่ 4 ส่วนวิธีดูแลรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคนป่วยระยะนี้คือกำลังใจจากครอบครัวรวมไปถึงรับประทานอาหารเนื่องจากมะเร็งระยะนี้อาจจะไม่ตอบสนองวิธีการรักษามากนัก"

"ตอนที่แจ้งคนไข้ว่ามีก้อนเนื้อบริเวณช่องท้อง ตัวคนไข้เองก็มีกำลังใจดีมากและไม่มีอาการหวาดกลัวเลยว่าก้อนเนื้อดังกล่าวจะเป็นมะเร็งซึ่งคนไข้ได้บอกว่าตอนนี้มีความสุขดีแล้วครอบครัวทุกคนเข้มแข็งตัวเค้าเองก็เข้มแข็งไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล"

ด้านภรรยานางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยาของสายัณห์ ได้เปิดเผยอาการป่วยว่า  "ครั้งแรกที่ทราบข่าวก็ช็อกเพราะปกติเค้าเป็นคนร่าเริง แข็งแรง ทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ก็ไม่คิดว่าเค้าจะป่วยหนักขนาดนี้ซึ่งหลังจากที่เข้ารับการรักษาทุกคนในครอบครัวก็ได้มีการเข้ามาให้กำลังใจคุณเป้าเรื่อย ๆ ซึ่งตัวเค้าเองก็ดีขึ้นมากอาการหายปวดท้องก็หายดีขึ้นกว่าตอนแรกเยอะเลยค่ะ นอกจากนี้แล้วตัวเค้าเองก็ยังบอกด้วยว่าถ้าหายจากอาการป่วยก็อยากจะบวชตลอดชีวิตเพื่อศึกษาสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป"
ส่วนลูกสาว 2 คนได้ออกมาบอกว่า"อยากให้คุณพ่อเข้มแข็งมาก ๆ ต่อสู้กับโรคร้ายให้หายไว ๆ ทุกคนในครอบครัวก็ช่วยดูแลคุณพ่ออย่างเต็มที่เหมือนกัน"

ทั้งนี้เพื่อนในวงการอย่าง แสนรัก เมืองโคราช และ ศรชัย เมฆวิเชียร พูดถึงกรณีที่เมื่อครั้งสายัณห์ได้มีประเด็นกับ ยอดรัก สลักใจ โดยบอกว่า "ต้องบอกก่อนนะครับว่าจริง ๆ แล้วคุณสายัณห์ สัญญา กับยอดรัก สลักใจ เค้ารักกันมากนะครับ เพียงแต่ความสงสัยของคุณสายัณห์ที่มีต่อคุณยอดรักนั้นอาจะดังไปนิดนึง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณสายัณห์เค้าไม่ได้ว่าคุณยอดรักเลย ดังนั้นถ้าแฟน ๆ ของคุณยอดรัก สลักใจ ดูอยู่ก็อย่าโกรธคุณสายัณห์เลยครับเพราะเค้าไม่ได้มีเจตนาร้ายกับคุณยอดรักเลยแม้แต่น้อย"

"ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาเราก็จะมีการจัดคอนเสิร์ตชื่อ "วันอำลาขวัญใจคนเดิม" ซึ่งชื่อนี้พี่เป้าเป็นคนตั้งขึ้นเอง รวมถึงมีการจัดจำหน่ายเทปบันทึกภาพคอนเสิร์ตในราคา 500บาทเพื่อเป็นทุนทรัพย์ในค่าใช้เรื่องการรักษาโรคต่อๆ ไปด้วย"

http://news.sanook.com
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่ม ฮ่อมดอย ที่ 18/ก.ค./13 20:02น.

    เห็นรูปพี่เป้า จากสื่อวันนี้แล้วก็ใจหายเหมือนกันนะครับ...แต่ชอบคำพูดของพี่ท่าน ที่บอกว่า ไม่กลัว ชีวิตใช้คุ้มแล้ว...กำลังใจดีมาก ขอให้หายเร็ว ๆ นะครับ...

                                         psi308 sp209 psi308

หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ต้อม โฆษิต ที่ 19/ก.ค./13 09:38น.
เพิ่งรู้ข่าวพี่เป้าจากทีวีเมื่อวานนี้เอง ตกใจครับ เพราะเพิ่งดูพี่เป้ามาออกรายการ
กิ๊กดู๋ เมื่อไม่กี่อาทิตย์มานี่เอง พี่เป้ายังดูสดใส ร่าเริงไม่เปลี่ยน ไม่น่าเชื่อเลยครับ

ขอเป็นกำลังใจให้พี่เป้าเอาชนะโรคร้ายนี้ให้ได้ครับ สู้ๆครับพี่


หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ประสม เมืองชล ที่ 19/ก.ค./13 13:47น.
ติดตามข่าวคราวของพี่เป้ามาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.56 รู้สึกตกใจที่อยู่ๆพี่เป้ามาล้มป่วย แต่ดูจากการแถลงข่าวพี่เป้าและครอบครัวยังมีกำลังใจดีมาก
ขอเป็นหนึ่งกำลังใจ ให้พี่เป้าสู้กับโรคร้ายและหายไวๆมาเป็นขวัญใจคนเดิมของแฟนเพลงอีกนานแสนนานครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: สัมพันธ์ พัทลุง ที่ 20/ก.ค./13 17:09น.
ขอบคุณคุณประสิทธิ์ ที่นำรายละเอียดของคุณสายัณห์มาผู้ที่ห่วงใยได้ทราบกัน  รวมถึงท่านอื่นด้วย  ผมมัวแต่วุ่น ๆ อยู่
ตั้งแต่วันแถลงข่าวเรื่อยมา  เลยไม่ได้เข้ามาให้ข่าวความเคลื่อนไหวให้พวกเราทราบ
     ก็ขอแจ้งข่าวความคืบหน้านะครับ   หลังจากแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  วันรุ่งขึ้น (19 ก.ค.56)
ช่วงบ่าย ภรรยาและลูก ๆ พร้อมด้วยญาติ ๆ และผู้ใกล้ชิด ก็นำตัวสายัณห์  สัญญา  ย้ายออกจากโรงพยาบาลศรีวิชัย
แล้วครับ ย้ายไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระรามเก้า  ที่เดียวกับที่คุณยอดรักเคยไปรักษา  โดยพักรักษาตัวอยู่ห้อง 1514
ชั้น 15  ถ้าใครต้องการจะไปเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจ ก็ขอเชิญนะครับ  แต่คุณหมอเขาไม่ให้เข้าเยี่ยมถึงตัว เพียงแต่ให้เซ็นต์เยี่ยม
ในสมุด  อาการทั่วไปพี่เป้าก็ยังมีกำลังใจดีครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: โบราณ 2499 ที่ 20/ก.ค./13 17:17น.
ขอส่งกำลังใจให้สายัณห์ สัญญา และครอบครัว ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยดีครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: สัมพันธ์ พัทลุง ที่ 20/ก.ค./13 17:30น.
ผมลืมบอกไปว่า  ในวันเสาร์ที่ 27 ก.ค.56 นี้   คุณอ้อ อังคินันท์  กลุ่มเพื่อน ๆ ผู้รักษาสายัณห์  ร่วมกับ "แซ่บแชนแนล" จัด
คอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือพี่เป้า  ที่ลานพระประแดงอาเขต  โดยถ่ายสดทางช่องแซ่บแชนแนล  ตั้งแต่เวลา 18.00 น.
เป็นต้นไป  มีนักร้องไปร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง  ผู้ที่ไปร่วมงานจะบริจาคเงินช่วยเหลือพี่เป้าได้โดยการซื้อเก้าตัวละ 200 บาท
แล้วนั่งชมได้ตลอดงาน
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ชัย ร้อยเอ็ด ที่ 20/ก.ค./13 20:41น.
ผมอีกคนหนึ่งที่เป๊นแฟนเพลงของพี่เป้า ฟังเพลงพี่เป้าตั้งแต่เพลง ลูกสาวผู้การ รักเธอเท่าฟ้าเริ่มดังตอนนั้นผมเรียน ป1ติดตามผลงานมาตลอด ม้วนเทปผมมีน่าจะเกือบ100ชุดตอนนี้ยังมีแต่เครื่องเล่นเทปพังไปแล้ว ถ้าผมจําไมผิดพี่เป้าบันทึกเสียงชุดล่าสุดน่าจะเดือนสิงหาคม2555แต่ยังไมได้วางแผง ชุดสงสารหัวใจ ยังไงละก็ขอเป็นกําลังใจให้พี่เป้าหายป่วยไวๆ  นะครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ลุงวิชญ์ ที่ 23/ก.ค./13 13:08น.
ขอส่งกำลังใจให้พี่เป้า สายัณห์ สัญญา นักร้องขวัญใจคนเดิม ให้หายป่วยไวๆ นะครับ ดูข่าววันนี้ 23/07/56 เสรีย์ รุ่งสว่าง นักร้องอีกท่านเข้าโรงพยาบาลเห็นบอกว่ามีอาการเกี่ยวกับลำไส้
ขอเอาใจช่วยนักร้องทั้งสองท่านครับ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ล้านนาเขลางค์ ที่ 30/ก.ค./13 01:48น.
เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานแสดงคอนเสิร์ตเวทีไทย พระประแดงอาเขต สามแยกพระประแดง แขวงและเขต ราษฎร์บูรณะ หลังจากมีการแสดงคอนเสิร์ต เป้า-สายัณห์ สัญญา ว่า มีแฟนเพลงจำนวนมากต่างเดินทางฝ่าสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เพื่อมาให้กำลังใจและดูคอนเสิร์ตของ สายยัณห์ รวมทั้งเหล่านักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังกว่า 40 คน  อาทิ ไชยา มิตรชัย ทศพล หิมพานต์ เอกชัย ศรีวิชัย ผ่องศรี วรนุช ศรเพชร ศรสุพรรณ จินตหรา พูนลาภ รุ่ง สุริยา กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ ตู่ นันทิดา โดยคอนเสิร์ตเริ่มขึ้นในเวลา 17.30 น. ท่ามกลางหน่วยรักษาความปลอดภัยกองสารวัตรทหารบกจากกองทัพไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.ตร.จาก สน.ราษฎร์บูรณะ และ สภ.พระประแดง รวมกว่า 50 คน มาคอยรักษาความปลอดภัย

ต่อมาเมื่อเวลา  19.09  น. สายัณห์  ได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย และแฟนเพลงที่เข้ามาให้กำลังใจกว่า 4,000 คน โดยสายัณห์ ร้องเพลงล้นเกล้าเผ่าไท และเพลงซีวิตสายัณห์ จากนั้นกล่าวสวัสดีแฟนเพลง พร้อมกล่าวถึงสาเหตุที่ใช้ชื่อ คอนเสิร์ต“วันอำลา ขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา” เพราะเคยอัดเพลง วันอำลา มานานแล้วแต่เมื่อนำมาร้อง แฟนเพลงจะร้องไห้ ทำให้ไม่ค่อยได้ร้องจึงนำมาตั้งเป็นชื่อคอนเสิร์ตโดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายและจะไม่ร้องเพลงอีกตลอดชีวิต

จากนั้นร้องเพลง ชีวิตสายัณห์ ก่อนขอตัวลงจากเวทีลงมาพักภายในรถพยาบาล เนื่องจากอากาศร้อนจน สายัณห์ มีสีหน้าไม่สู้ดีนัก จากนั้น นักร้องดัง พยายามจะขึ้นเวทีอีกครั้ง แต่แพทย์แจ้งว่าอินซูลิน ที่เตรียมมาไม่เพียงพอ จึงนำตัว สายัณห์ กลับโรงพยาบาลพระรามเก้า ในเวลา 21.45 น.(http://upic.me/i/iz/5560000097178011.jpeg) (http://upic.me/show/46187670)
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: มนตรี ที่ 30/ก.ค./13 07:52น.
เป็นกำลังให้สายัณห์ สัญญา หายป่วยไว ๆ
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: ตู่ ลำพูน ที่ 12/ส.ค./13 19:25น.
ขอให้หายป่วยไวๆนะครับ..ติดตามข่าวเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: อาสา ลำปาง ที่ 26/ส.ค./13 13:00น.
 :'e:96 :'e:96 หายไวๆนะครับ   :'e:96 :'e:96
หัวข้อ: Re: ติดตามอาการป่วย ของพี่เป้า สายัญห์ สัญญา
เริ่มหัวข้อโดย: คนนนท์ ที่ 01/ก.ย./13 11:18น.
ติดตามอาการป่วยของพี่เป้าทางข่่วงทีวีเป็นประำจำ ขอเป็นกำลังให้ต่อสู้กับโรคร้าย ได้อยู่กับแฟนเพลงไปนานๆ ครับ