เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ > โปรแกรมดีๆมีมาให้กัน

[แก้ไขลิ้งค์] สุดยอดโปรแกรมเล่นเพลง JetAudio เสียงใสและแน่นกว่า Winamp

(1/14) > >>

สิทธิชาติ:
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะครับ  ลำพังโปรแกรมเพียงโปรแกรมเดียว ไม่สามารถทำให้คอมเราเสียงดีที่สุด  อย่างน้อยตามประสบการณ์ต้อง 2 โปรแกรมครับ ตามความคิดของผมได้แก่
1. JetAudio (หรือโปรแกรมอื่นแล้วแต่ชอบ)
2. SRS Audio Sandbox

แรกๆ เลยที่ผมใช้เครื่องคอม  ก็เที่ยวเสาะหาโปรแกรมเล่นเพลงที่เสียงดีที่สุด  เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ครับจนมาจบที่ JetAudio 8.0.3.17.2010 Plus VX   จริงๆ แล้ววินแอมป์ก็โอเคนะครับเพียงแต่ต้องใช้โปรแกรมเสริม (Enhancer และเวอร์ชั่นใหม่ๆ มันหน่วงๆ) ถ้าเดี่ยวต่อเดี่ยวแล้วเสร็จ JetAudio ครับ  เพียงแต่ต้องตั้งค่าตามรูปนะครับตามรูปข้างบน ตรงแท็ป user ควรปรับ Equalizer เป็นรูปแอ่งกะทะ หรือใครจะปรับแบบไหนก็ตามความพอใจนะครับ  ส่วนด้านขวาให้ติ๊กตรง MME และ MME viva แล้วปรับคันโยก (เรียกซะเชย) ตามรูปครับตรง x-bass และ x-fade ให้ปรับตามรูป  ถ้าปรับ x-bass มากกว่านี้เสียงเบสจะแตกหรือถ้าลำโพงท่านรับได้ก็โอเคครับ  ส่วนตรง x-fade เป็นระยะการซ้อนเพลง ปรับมากก็ซ้อนกันมาก (ช่วงต่อระหว่างเพลง)  ตรงนี้ผมว่าเจ็ทกินขาดวินแอมป์ครับ  เพราะมันสามารถซ้อนกันได้เนียนเหมือนดีเจเปิดแผ่นตามสถานีวิทยุครับ (วินแอมป์ซ้อนกันแบบต้นเพลงชนท้ายเพลง)  ลองเล่นดูนะครับ (ถ้าต้องการฟังเพลงครบต้นครบท้าย ก็อย่าติ๊ก x-fade)นอกจากนั้น โปรแกรมยังสามารถ rip เพลงจากแผ่นซีดี-ตัดต่อเพลง-บันทึกเสียง-เบิร์นแผ่น-ออกอากาศฯลฯ (ดูจากแท็บด้านบน)


โปรแกรม JetAudio ที่นำมาแบ่งปันไว้ในไฟล์ .rar ไม่ต้องแคร็กนะครับ  เป็นเวอร์ชั่นเต็มอยู่แล้ว  เพียงแต่ให้ลงตัว fo-j755 ก่อนแล้วค่อยลงตัว plus ซ้ำอีกที (ถ้าไม่ต้องการลูกเล่นเพิ่มก็ไม่ต้องลงตัว Plus)
สุดท้าย.....เป็นความคิดเห็นส่่วนตัวนะครับที่ว่า JetAudio เสียงดีที่สุด  ท่านอื่นอาจมีโปรแกรมในดวงใจหูใครหูมันก็ไม่ว่ากันครับ
psi300 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300

ป๋อง เมืองเพชร:
จะเอาไปลองปรับใช้ดูครับ ถ้าเสียงดีกว่าก็สมควรได้ใช้ ขอบคุณคุณสิทธิชาติมากครับ

พงษ์พันธ์:
think you

นายน้อย:
จริงหรือครับ ต้องรับไปเปิดแทน วินแอม ก่อนเห็นจะดีเป็นแน่แท้ จะทำการติดตั้งตามท่านแนะนำได้ป่าวก้ไม่รู้ ขอลองนะครับ ขอบคุณมากครับ คุณสิทธิชาติ  ที่หาโปรดีๆมาฝากสมาชิก ให้มีหลายทางเลือก  :'e:133 :'e:133

สุทธิสวัสดิ์:
ขอบคุณมากครับ อยากจะลองนำไปใช้ดู ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version