เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ > ห้องฝึกวิทยายุทธ

จุดประสงค์ของห้องนี้ ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร คลิ๊กตรงนี้เลยครับ

(1/16) > >>

chin khalang:
ห้องนี้สำหรับ ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่เข้ามาเล่นบอร์ดใหม่ๆ อาจจะยังไม่เข้าใจ ในการโพสในรูปแบบต่างๆ เข้ามาลองฝึกกัน ผิดถูกไม่ว่ากัน โดยบอร์ดนี้จะกำหนดไว้ให้ 3 หน้าบอร์ด เต็ม 4 หน้าเมื่อไร ลบโพสเก่าออก 1 หน้าครับ
ขั้นตอนในการเล่นบอร์ด ที่มีส่วนร่วมในการโพสข้อความจะมี 2 ลักษณะ
1. เริ่มเรื่องใหม่ โดยจะตั้งกระทู้ในหัวข้อใหม่   ให้คลิ๊กที่ "เริ่มหัวข้อใหม่" ด้านบนขวามือ ก็จะได้ลักษณะบอร์ดดังนี้

ในบอร์ดเราแบ่งแยกอธิบายเป็น 4 ส่วนดังนี้
ส่วนที่ 1 เป็นส่วนหัวเรื่องของกระทู้ที่เราจะตั้งขึ้น โดยให้หัวข้อสอดคล้องกับเนื้อหา ข้อความจูงใจให้บุคคลได้อ่านอยากเข้าไปดูกระทู้ของท่าน
ส่วนที่ 2 บรรทัดแรกจะเป็นไอคอนเครื่องมือสำหรับ ปรับแต่งข้อความ โดยจะออกมาในลักษณะเป็นโค้ดปิดหัวท้ายข้อความ ซึ่งอยากทราบว่าเป็นอะไรก็ลองเอาเมาส์ไปว่างก็จะมีไกด์ให้ได้อ่าน ในส่วนการกระทำก็ไม่ยาก เพียงแค่ท่านแดร๊กเมาส์คุมตัวอักษรที่ต้องการเปลี่ยนแล้วคลิ๊กไอค่อนตามต้องการ
ส่วนบรรทัดที่ 2 เอาไว้วางลิงค์ต่างๆ แล้วอะไรอีกหละ เยอะแยะวันหลังจะอธิบายให้ที่ละอันครับ :'e:39
ส่วนที่ 3 เป็นรูปแสดงอารมณ์ต่างๆ เลือกเอาตามอารมณ์เลยครับ :'e:37
ส่วนที่ 4 เป็นหน้ากระดาษสำหรับเขียนข้อความ จะเขียนอะไรก็เขียนกันไป ขอให้สอดคล้องกับหัวเรื่องกระทู้ก็แล้วกันครับ :'e:39  
เมื่อเขียนจนเมื่อยมือ ลิงค์ต่างๆก็วางแล้ว โค้ดต่างๆก็ใส่แล้ว จนเริ่มสับสนสมองไม่สั่งงานแล้ว ก็กด แสดงตัวอย่าง ลองดูก่อนครับว่ามีอันเป็นไปตามที่เราต้องการหรือไม่ (อยู่ด้านบนกระทู้) ถ้าไม่ได้ดังใจก็แก้ๆๆๆๆจนเป็นที่พอใจ(อย่างไงก็อย่าแก้จนหมดนะครับเหลือไว้สักชิ้นปิดไว้บ้างก็ยังดี) :'e:37
เมื่อสำเร็จตามความต้องการแล้วท่านก็ กด บันทึก ได้เลยครับ ก็จะได้แบบนี้แหละครับ :'e:77 :'e:77 :'e:77

chin khalang:
ขั้นที่ 2 ครับคือการตอบกระทู้ ของท่านอื่นที่โพสไว้แล้ว โดยเมื่อท่านอ่านข้อความ ดูรูป ฟังเพลง จากเพื่อสมาชิกที่โพสไว้ก็อยากจะเข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ท่านก็ คลิ๊กที่คำว่า  ตอบ ก็จะได้หน้าบอร์ดเหมือตอนที่ 1 แต่ต่างกันก็คือท่านไม่ต้อง ตั้งหัวข้อใหม่ ครับ ใช้หัวข้อเก่าเขานั้นแหละครับ
แต่เอ๋.... แต่จะตอบอะไรดีหว่า ??? การตอบกระทู้ตอบแบบไหนจึงจะดี หลายที่หลายรูปแบบ ต่างคนต่างความคิด ตอบแบบสั้นหรือตอบแบบยาวดีหละ...งั้นอยากให้ท่านคิดเสียว่า... การตอบกระทู้ก็เหมือนกับการคุยกับเจ้าของผู้เริ่มกระทู้ ก็อาจะพูดคุยกันไป ถามสาระทุกข์ สุกบ้างดิบบ้างก็ว่ากันไป แต่ปัญหาส่วนใหญ่จะมักจะเกิดกับกระทู้ที่เพื่่อนๆสมาชิกได้พยายามเสาะแสวงหา ลงทุนทั้งแรงกายแรงใจ แรงศัทธา นำสิ่งที่ดีมีคุณค่า มาแบ่งปันน้ำใจให้กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆสมาชิกในบ้าน ซึ่งกระทู้ประเภทนี้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในการตอบ อย่าตอบแบบขอไปที เพื่อจะเอาสิ่งของที่เพื่อนสมาชิกมาแบ่งปัน เช่นบางคน ตอบเพียงขอบคุณ บางคนวางไอคอน 1 ตัว แล้วก็สะบัดก้นหนี เหลือไว้เพียงนิสัยให้คนอื่นได้ดูต่างหน้า เดีอดร้อนแอดมินไล่ตามแบนแบ้นแบนกันวุ่นวาย ของบอร์ดอาจแก้ไขโดยการกำหนดข้อความในการตอบ ตอบน้อย ตอบสั้น ตอบไม่ได้ใจความก็ไม่ยอมให้กด บันทึก แน่...รู้ยิ่งกว่าคนเสียอีก ของเราคงไม่ต้องถึงขนาดนั้น :'e:37
อย่างไรเสียก็ขอให้ท่านได้พิจารณาในการตอบนะครับ ถ้าคิดไม่ออก ก็ลองคิดดูว่าถ้าเราจะเอาของทีเรารักให้กับคนอื่น แล้วเราอยากให้เขาพูดอย่างไรกับเรา ก็เอาสิ่งนั้นมาตอบ คนแบ่งปันก็มีความสุข ท่านผู้รับก็มีความสุข มาแบ่งปันความสุขให้กันและกันนะครับ

อือ...เอาหละตอบยาวขนาดนี้ ก็กด บันทึกได้เลยครับ :'e:37

นายน้อย:
อ.ชินฯ  สั้นได้ใจความ ไม่ซ้ำอันเก่า แสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ ได้อ่ะป่าว จะปฎิบัติตามคำแนะนำครับผม  :'e:94

ฉัตรเจริญ:
 :'e:31ขอบคุณ "คุณชิน เขลางค์" ชื่อนี้ก็คุ้นหูมานานครับ   มาเพิ่มพูนความรู้ตามคำแนะนำก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมที่อื่น ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ :'e:94

เฒ่าแก่:
ขอบคุณคร้าบบบบ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version