เพลงที่ได้จากแผ่นเสียงหรือเทป แบบสดๆ > เพลงลูกทุ่งที่ริปจากแผ่นเสียง
SPจันทรา ธีรวรรณ ชุด สาวทรงฮาร์ด
afnormol:
สาวทรงอาร์ด เพลงดังในสมัยนั้นไม่นึกว่าจะได้ฟังอีก
เบียร์ สุปรีดา:
ชอบๆๆๆๆๆๆ ขอบคุณครับสาวทรงฮาร์ด น่าฟังครับ ต้นฉบับ
chattanon:
เวลาล่วงเลยมาเกือบสามสิบปีที่ จันทรา ธีรวรรณ อยู่ในแวดวงลูกทุ่ง พอๆ กับเวลาที่ผมทำงานในองค์กรของรัฐ เพลงนี้ที่ฟังสาวทรงฮาร์ท ยังสนุกและได้บรรยากาศ
แห่งความคึกคัก เหมือนเคย เมื่อก่อนคำว่า จิ๊กโก๋ จิ๊กกี๋ มันเป็นยุคสมัยของวัยรุ่น มายุคนี้ก็ไปอีกแบบ ความเจริญของโลกที่ไม่หยุดนิ่ง แม้กระทั่งสมัยนิยมของเพลง
ลูกทุ่งก็เปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง ที่เรางงมาก ยิ่งกว่านั้นอดีตนักร้องลูกทุ่ง ลูกกรุง ครูผู้ที่เป็นนักประพันธ์ ดนตรี ท่านรับไม่ได้กับการเพลงยุคปัจจุบัน
เนื้อหาสาระ หาได้น้อยเหลือเกิน ความสุนทรีย์ ทางดนตรี ผู้ร้องแทบจะไม่ได้ใช้ศิลปะ การร้องอะไร ถึงกับมีการเปรียบเปรย ฟังเสียงสุนัขฉี่รดสังกะสียังไพเราะมากกว่า
นักร้องบางคนเสียอีก เท็จจริงเป็นอย่างไร ก็ฟังหูไว้หู แต่ผมเห็นด้วยนะครับ ขบคุณท่านหนุ่มมหาราช อย่างสูงครับ
กร ขันทอง:
:'e:82 สุดยอดเพื่อน...
ภูวดี:
ยังไม่มีเหมือนกันครั๊บ ชุดนี้ ต้องขอเก็บด้วย
ขอบคุณครั๊บ คุณหนุ่มมหาราช :'e:98จะตามไปเก็บอีกชุดด้วยครั๊บ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version