สัพเพเหระ > เรื่องเล่าต่างๆ อยากเล่าให้เพื่อนๆฟังเชิญครับ

ขอความเห็น ต้นไม้ริมทางหลวง ควรมีไว้ หรือไม่

<< < (3/5) > >>

pysplengpakjai:
ผมว่ามีไว้ดีครับ จะได้เย็นๆ กันถนนทรุดได้ เป็นที่พักริมทางได้อีก กรณีรถเสียเข้าข้างทาง
 แต่อันตราย มันขึ้นอยู่กับว่าความเร้วที่ขับยิ่งมากยิ่งเสี่ยง
อันนี้ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้ว แต่อุบัติเหตุมันเกิดแบบไม่รู้ตัว ดวงมีส่วน
อยู่หน้าบ้านมีรถพุ่งมาชนขาหัก กินข้าวข้างทางมีรถเสียหลักมาชน
สติสำคัญมาก พูดง่ายแต่ทำยากแล้วแต่ประสบการณ์ของแต่ละคน
ผมว่า อย่าประมาทดีกว่า ป้องกันไว้ก่อนอันดับแรกไม่ต้องลงทุนมากมาย

นักเพลงคนจน:
สมัยก่อนที่อยุธยา กรมทางหลวงตัดต้นไม้ที่อยู่กลางถนน โดยริดกิ่งและใบออกเหลือแต่ต้นไว้ ถูกด่าเปิดเปิง หาว่าปลูกมาตั้งนาน กำลังได้ร่ม ตัดทำไม ตอนหลังถึงมาเข้าใจว่าเวลาโดนลม พายุ จะโค่นมาขวาง ถ้าโชคร้ายทับรถ หรือกลางคืนไม่เห็นขับชนจะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น การปลูกต้นไม้ยืนต้นที่ไม่มีกิ่งก้านมากและแข็งแรงน่าจะดีกว่า เช่้นต้นสักครับ นี่ที่สุพรรณ-ตลิ่งชันอีกเส้นครับที่ต้นไม้ต้นใหญ่ขึ้นมาก กำลังดูว่าจะถูกตัดหรือเปล่า?

นายน้อย:
ฝนจะตกต้องหาจุดพักรถหยุดหรือจอดหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุดแหระถ้าเป็นผม ถนนก็อาจจะเจอช่วงที่ถนนรถวิ่งสวนสองเลนไม้ยืนต้นข้างทางคงจะมากซิครับ ง่ายๆเอาไว้เถอะต้นไม้ยิ่งโตยากหมดเร็ว อย่างไรคุณพี่ก็ระวังก็แล้วกันครึ้มฝนลมมาก็เตรียมจอดรถแล้วกัน :'e:92

ทนาย:


มีทั้งส่วนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยครับ

ในเมืองที่ต้องการปอดเมือง และลดมลภาวะ และต้องการไม่ให้รถใช้ควาเร็วมากเกินไป ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดี

แต่ถ้าเป็นถนนระหว่างอำเภอ ระหว่างจังหวัด  นี่เห็นว่าไม่ควรจะมี   ลองดูในต่างประเทศสิครับ

ถนนสายด่วนของพวกเขานี่จะโล่ง  สิ่งกีดขวาดจะมีก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยบ้างเท่านั้น

ลุงชัย นรา:
    ผมมีมุมมองกลางๆครับ ควรมีไว้ถนนในเมือง เพื่อฟอกปอด ส่วนนอกเมืือง สายที่ข้าม อำเภอ ข้ามจังหวัด ควรมีไหล่ทางกว้างๆต้นไม้ไม่ควรปลูกเพิ่ม ที่มีอยู่แล้ว ก็เว้นไว้ เหตุที่มีการปลูกต้นไม้ไว้ริมทาง น่ามาจากสมัยโบราณ ที่เราเดินทางด้วยเท้าไกลๆ มีไว้เพื่อพักระหว่างทาง แต่สมัยนี้ ไปกับยานพาหนะ หลายๆยี่ห้อ หลายๆรุ่น ไม่จำเป็นแล้ว แต่ ผู้บริหาร บางคนยังยึดติดกับโบราณกาล อันไกล พู้น
        แต่ในวัดซิ บางวัด ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นที่เคยปลูกไว้ในอดีต เช่น จำปี จำปา มะขาม พิกุล ฯลฯ กลับโค่นทิ้ง เพราะคณะ กรรมการวัดเขาต้องการสร้าง รูปปั้น นั่นนี่ เกะกะ เลยโค่นทิ้ง เมื่อก่อนเวลาเรา เครียดๆ ร้อนๆ ไม่ว่า กาย ใจ ไปนั่งสงบนิ่ง พักผ่อนในวัด ก็จะผ่อนคลายกระปรี้กระเปร่า ขึ้นมาในไม่ช้านาน แต่ลองดูวัดในสมัยนี้ซิครับ มีแต่ ตึกราม อาคารมากมาย แต่มีต้นไม้กระจิ๊ดเดียวเอง เฮ้อ. . .  เหนื่อย(ในการพิมพ์)    ฮิ ฮิ ฮิ

                          จาก ถนน ทอดสายเข้าวัดเฉยเลย บาปมั๊ยเนี่ย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version