เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ > คอมพิวเตอร์และโปรแกรมต่างๆ
FBI เตือนผู้ใช้เน็ตทั่วโลกที่ติดไวรัส DNS จะโดนตัดเน็ต!! 9 กรกฎาคมนี้
เก่งจอมทอง:
--- อ้างจาก: สายัณห์ ที่ 17/มิ.ย./12 13:21น. ---เพื่อนๆชาวหมู่บ้านเพลงพักใจรับทราบเรื่องนี้แล้ว ก็ให้ใช้สติพิจารณาและไตร่ตรองให้รอบครอบนะครับตรวจสอบกันให้ดี อาจจะเป็นข่าวปล่อยก็ได้ ผมคิดว่าทางFBIไม่น่าจะมีอำนาจมาตัดเน็ตสำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยได้ครับ
--- End quote ---
อ่านดูครับท่านสายัณห์
วันที่: 26 เมษายน 2012
นับว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลก รวมทั้งไทยด้วย เมื่อ FBI ประกาศแจ้งเตือนผู้ใช้เน็ต หลังพบไวรัสที่ติดอยู่ในคอมพิวเตอร์บนเครื่องของเหยื่อที่ไม่รู้ตัวมากกว่า 3.5แสนเครื่อง ซึ่งหากผู้ใช้เน็ตติดไวรัสดังกล่าวนี้จะไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป
มัลแวร์ที่ว่านี้มีชื่อว่า DNS Changer เข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วโลกผ่านทางออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ตนี่เอง โดยจะป่วนกับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ท่องโลกอินเตอร์เน็ต บนเครื่องที่ติดไวรัส DNS Changer ด้วยการพาผู้ใช้เข้าไปเว็บไซต์ปลอม แม้ว่าผู้ใช้เน็ตที่เป็นเหยื่อจะพิมพ์ที่อยู่ url อย่างถูกต้องก็ตาม เช่น แม้เข้าไปเว็บไซต์ gmail.com ถูกต้อง แต่เว็บมันพาไปอีกเว็บนึงซึ่งเป็นเว็บปลอมนี่เอง
ด้วยเหตุนี้ FBI จึงออกประกาศเตือนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตก่อนที่จะดำเนินการตัดเน็ตเพื่อปรับ ปรุงระบบ Server ทั่วโลกให้ปลอดภัย ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ดังนั้นผู้ที่ติดไวรัส DNS Changer นี้ทั่วโลก จะไม่สามารถเข้าชมเว็บไซต์หรือเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เลยในวันที่ 9 กรกฎาคมด้วย
แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องเราติดไวรัส DNS Changer ด้วยหรือเปล่า ?
FBI เตือนผู้ใช้เน็ตทั่วโลกที่ติดไวรัส DNS จะโดนตัดเน็ต!! 9 กรกฎาคมนี้
เก่งจอมทอง:
คอมพิวเตอร์ของคุณจะปรากฏขึ้นเพื่อจะมองหาที่อยู่ IP ที่ขึ้นได้อย่างถูกต้อง! มีคอมพิวเตอร์ของคุณรับการติดเชื้อมัลแวร์ DNS Changer ที่คุณจะได้เห็นพื้นหลังสีแดง อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าถ้า ISP ของคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางการจราจร DNS สำหรับลูกค้าที่คุณจะได้มาถึงเว็บไซต์นี้แม้ว่าคุณจะติดเชื้อ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมัลแวร์ DNS Changer กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์เอฟบีไอที่: http://www.fbi.gov/news/stories/2011/november/malware_110911
เหนือฟ้า:
เป็นสีเขียวครับ วันนี้วันที่ 9 ก.ค.พอดีเลยครับ
:'e:37
ตี๋:
psi306โอ้ยเดี๋ยวนี้ไวรัสเก่งขึ้นทุกวันเลย
ประดิษฐ์:
มีแบบนี้ด้วย งงเลยเรา :'e:7
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version