สัพเพเหระ > เรื่องเล่าต่างๆ อยากเล่าให้เพื่อนๆฟังเชิญครับ

จุรี โอศิริ (ป้าจุ๊)สิ้นลมแล้ว

(1/2) > >>

ชา พัทยา:
ป้าจุ๊-จุรี โอศิริ สิ้นแล้วด้วยโรคชรา

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2555 มีรายงานข่าวว่า ป้าจุ๊-จุรี โอศิริ นักแสดงและนักพากย์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคชรา ที่บ้านจังหวัดเชียงราย ขณะนี้กำลังเคลื่อนศพสวดที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กรุงเทพฯ

ป้าจุ๊เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2473 ที่กรุงเทพมหานคร เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง โดยเป็นนักร้องหน้าม่านสลับละครของคณะผกาวลี และคณะศิวารมย์ ต่อมาแสดงเป็นนางเอกในละครเพลงเรื่อง "นเรศวรมหาราช" และได้เข้าไปเป็นนักร้องประจำวงดุริยางค์ทหารบก วงสุนทราภรณ์ เป็นผู้ประกาศของสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย พากย์ภาพยนตร์ ตลอดจนแสดงละครเวที และโทรทัศน์ แสดงภาพยนตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของละครโทรทัศน์นั้นท่านยังคงแสดงอยู่อย่างสม่ำเสมอมาตราบจนทุกวันนี้

เมื่อปี พ.ศ.2541 ท่านได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักพากย์และนักแสดง) ประจำปีพุทธศักราช 2541

ด้านชีวิตครอบครัว  ป้าจุ๊ จุรี โอศิริ  สมรสกับ เสนอ โกมารชุน (พี่ชายของ เสน่ห์ โกมารชุน) มีบุตรชายคนเดียว คือ นพพล โกมารชุน หลังจากสามีเสียชีวิต ก็ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่กับ สมชาย สามิภักดิ์ เป็นเวลา 50 กว่าปี จนกระทั่งสมชาย สามิภักดิ์ ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2552

พี:
เห็นแว๊บๆยังไม่ได้อ่านรายละเอียด เพิ่งมาอ่านจากพี่ชา ขอบคุณมากครับที่ส่งข่าว

น้องดา:
ขอบคุณมากค่ะคุณ ชา พัทยาที่นำข่าวป้าจุ๊มาบอกค่ะ  ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะที่สูญเสียดาราอาวุโสคนหนึ่งไป ท่านเป็นที่เคารพรักของดารารุ่นลูกรุ่นหลานค่ะ  ต่อไปก็คงเหลือแต่ความทรงจำที่ดีๆๆไว้ค่ะ

ปูน_ขอนแจ่น:
 :'e:92 :'e:92 ไว้อาลัย แด่คุณป้าครับ ผมดูละครมาตลอด คร๊าฟ

จังโก้:
อนิจจังวัตตสังขารา ขอไว้อาลัยป้าจุ๊ด้วยคนครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version