เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ > คอมพิวเตอร์และโปรแกรมต่างๆ
เครืองคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก
chin khalang:
ญี่ปุ่นเปิดตัวซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้ญี่ปุ่นทวงคืนตำแหน่งหมายเลขหนึ่งด้านคอมพิวเตอร์เร็วที่สุดในโลกจากจีนมาได้
สถาบันวิทยาการการคำนวนริเก้น (Riken) ในเมืองโกเบ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เปิดตัวซูเปอร์คอมพิวเตอร์เค (K) อย่างเป็นทางการ หลังถูกประกาศให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในการประชุมซูเปอร์คอมพิวเตอร์ระหว่างประเทศหรือ ISC ในนครฮัมบูร์ก ของเยอรมนี โดยเฉือนเอาชนะเทียนเฮอ-1A ซูเปอร์คอมพิวเตอร์เร็วที่สุดของจีนเมื่อปีที่แล้ว
K เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์สีแดง-เทา ที่มีรูปร่างเพรียว สามารถคำนวนและประมวลผลได้ 8.162 ล้านล้านล้านครั้งต่อวินาที ขณะที่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เทียนเฮ่อ-1 A ของจีนคำนวณและประมวลผลได้ 2.566 ล้านล้านล้านครั้งต่อวินาที
ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ K นี้ เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันของนักวิจัย ของสถาบันรีเก้น และบริษัทฟูจิตสึ โดยหวังว่าพลังการคำนวณและประมวลผลของมันจะมีประโยชน์อย่างมากต่องานวิจัย การทำนายแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิ รวมถึงการพัฒนาโครงการพลังงานทางเลือกสำหรับญี่ปุ่น ที่จำเป็นต้องเลิกพึ่งพาพลังงานนิวเคลียร์ในอนาคต
น่าจะเอามาใช้สักเครื่อง เอาไว้พิมพ์งานในword :'e:39
นายน้อย:
เร็วจริงจะเอาๆฃไปทำอะไรดีน้อ ขอซื้อต่อจะนำมาให้สมาชิกไวั อัพ โหลดเพลง ราคาสักหมื่นบาทได้ไม 555 ขอบคุณครับ นึกว่ามีแต่จีน :'e:57
ประสิทธิ์:
เอาเลยจารย์ เอามาทำเว็บโฮสให้เช่าก็ได้ หรือจะเอามาประมวลผมข้อสอบนักเรียนก็ได้ครับ :'e:34
ชายอ้นครับ:
:'e:38เร็วๆแบบนี้น่าเอามาตัดต่อวีดีโอนะ
หรือไม่ก็เอามาเล่น แคมฟร็อก :'e:56
หนุ่มน้อย เมืองพิจิตร:
ขอบคุณ อ.ชิน มากครับ เร็วแบบนี้ ยุให้ นายหัว....กระบี่ ซื้อบ้าง เอาไว้เก็บเพลง ยอดรัก กับ ก้าน.... :'e:39
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version