สัพเพเหระ > การงานและอาชีพ

ที่ดินเหลือเล็กน้อย มาปลูกฟักแม้วดีกว่า ง่ายๆคุ้มจริงๆ

<< < (3/4) > >>

สุบิน:

--- อ้างจาก: หนุ่มบางแค ที่ 06/มิ.ย./13 22:35น. ---อยากปลูกฟักแม้วบ้าง  จะหาเมล็ดพันธุ์ได้ที่ไหนครับ

--- End quote ---
(ดินฟ้าอากาศใกล้เคียงกันคงปลูกได้ครับ) ที่่เชียงรายเก็บทั้งปี ขยายพันธุ์โดยเอาผลแก่จัดมาปลูกครับ มาเหนือเจอตลาดขายฟักแม้วถามเขาดูเลยครับ

เวียงสา980:
ฟักแม้วเคยเอามาปลูก ที่น่าน ค่ะ เอาผลมาจากจ.พะเยา เอาวางไว้เฉยๆ มันงอกเองเป็นเครือ แต่ไม่มีลูก  ไม่ติด ไม่รู้เป็นที่ดินหรือเปล่า ค่ะ

สุบิน:

--- อ้างจาก: เวียงสา980 ที่ 27/ส.ค./14 21:03น. ---ฟักแม้วเคยเอามาปลูก ที่น่าน ค่ะ เอาผลมาจากจ.พะเยา เอาวางไว้เฉยๆ มันงอกเองเป็นเครือ แต่ไม่มีลูก  ไม่ติด ไม่รู้เป็นที่ดินหรือเปล่า ค่ะ

--- End quote ---

ดีนะยังได้กินยอด ผมส่งให้อาจารย์สมบูรณ์ที่ระยอง โผล่มานิดก็ตาย คงมีเกลือมากมัง ส่วนน่านก็มีเกลือสินเธาว์  :'e:101

ชัยบางช้าง:
เคยได้ยินแต่ชื่อ  มันเป็นแบบนี้นี่เอง นอกจากผลแล้วยอดก็กินได้ด้วย..

ปลาป๋อง:

มะเขือเครือที่บ้านผมจะเป็นแบบนี้ครับ ส่วนฟักแม้วเคยเห็น และเคยรับทานด้วยแหละ อร่อยหลาย ที่เขาค้อเพชรบูรณ์ปลูกกันเยอะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version