ผู้เขียน หัวข้อ: "สรรพคุณทางยา" ของ 5 "ผลไม้มงคล"  (อ่าน 6472 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ทรงพล ลำพูน

  • เซียน
  • ****
  • ออฟไลน์
  • 507
    469
  • เพศ: ชาย
    • @pump_upp - best crypto pumps on telegram !


"ผลไม้" นอกเหนือเราจะลาผลไม้ที่เป็นของไหว้มารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว เรายังจะมีสุขภาพดีตลอดปีตลอดไปด้วย เพราะผลไม้ที่เราไหว้และรับประทานเข้าไปนั้น สาวๆ รู้หรือไม่ว่าแต่ละชนิดมี "สรรพคุณทางยา" มากมาย ล่าสุดเราได้ข้อมูลมาจากนายแพทย์ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก มาเล่าถึงผลไม้มงคลที่มียังมีสรรพคุณทางยาไทยที่น่าสนใจ

"5 ผลไม้มงคล" กับ "สรรพคุณทางยา" กินแล้วเฮงแถมสุขภาพดี
สับปะรด
"สับปะรด" คือผลไม้แห่งความโชคดี สรรพคุณทางยาของสัปปะรด คือ เหง้า ใช้แก้ขัดเบาขับปัสสาวะ

กล้วยหอม
"กล้วยหอม" สื่อถึงความงอกงาม มีลูกมีหลานสืบสกุล เพราะกล้วยเป็นพืชที่ทนทานและแพร่ขยายแตกหน่อได้ง่าย นอกจากนี้สีเหลืองทองยังสื่อถึงการร่ำรวยเงินทองอีกด้วย สรรพคุณทางยาของกล้วยหอม คือ ผล ใช้บำรุงกำลัง ช่วยในการขับถ่าย

ส้ม
"ส้ม" หรือส้มสีทอง เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง สรรพคุณทางยาของส้มสีทอง คือ ผล บำรุงร่างกาย ช่วยในการขับถ่าย ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

ทับทิม
ชาวจีนนิยมนำน้ำ "ทับทิม" มาแบ่งกันรับประทานในครอบครัว เพราะเชื่อกันว่า จะทำให้ครอบครัวอบอุ่น ไม่มีความขัดแย้งบาดหมางกัน สรรพคุณทางยาของทับทิม คือ เปลือกผล ใช้บรรเทาอาการท้องเสีย

แก้วมังกร
ความหมายของ "แก้วมังกร" ในการไหว้ คือ ความอุดมสมบูรณ์ สรรพคุณทางยาของแก้วมังกร คือ ผล แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ขับถ่ายสะดวก

นี่ละจ้ะ...ความหมายมงคลและเคล็ดลับดีๆ ในการรับประทาน 5 "ผลไม้มงคล" ที่มี "สรรพคุณทางยา" สิริมงคลกับชีวิตแล้วสุขภาพของเรายังแข็งแรงอีกด้วย แนะนำว่าล้างผ่านน้ำหลาย ๆ ครั้ง เพื่อลดสารตกค้างหรือสารพิษ เพื่อสุขภาพที่ดีตลอดปีตลอดไป


ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=39518