ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหาร เสริมภูมิคุ้มกันในวันที่อากาศปนมลพิษ  (อ่าน 3258 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ทรงพล ลำพูน

  • เซียน
  • ****
  • ออฟไลน์
  • 507
    469
  • เพศ: ชาย
    • @pump_upp - best crypto pumps on telegram !


       นอกจากการลดความเครียดอันเป็นบ่อเกิดของโรคที่สำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายบกพร่อง เราควรต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายสร้าง ‘แอนตี้บอดี’ เซลล์ระบบภูมิต้านทาน ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเพื่อช่วยเพิ่มการคัดหลั่งและความชุ่มชื่นของเยื่อบุผิวทางเดินหายใจที่จะช่วยป้องกันและดักจับฝุ่นละอองของเชื้อโรครวมไปถึงมลพิษ
ในวันที่สภาพอากาศเต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่ดีต่อร่างกาย “อาหาร” ก็เป็นสิ่งสำคัญดั่งคำที่ว่า “กินอะไรได้อย่างนั้น” นั้นเอง เราจึงหยิบแนะนำอาหารที่จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งเสริมสร้างความแข็งแรงและสุขภาพดีเพื่อให้ห่างไกลความเจ็บป่วย
ผลไม้ตระกูลสีส้มเหลือง
       ไม่ว่าจะส้ม เลมอน มะกรูด มะนาว นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี โปแตสเซียม แคลเซียม ใยอาหาร ฟอสฟอรัส และเหล็ก ยังมีวิตามินซีสูงซึ่งวิตามินซีนั้นเป็นเครื่องช่วยชั้นดีสำหรับสร้างระบบภูมิคุ้มกันและช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวอันเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับเชื้อโรคนั้นเอง
เครื่องเทศ
       เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและยังเป็นยาในตัว อาทิเช่น ขิง กระเทียม และพริกแดง ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินโดย ขิง นอกจากช่วยลดการอักเสบยังสามารถช่วยลดอาการเจ็บคออาการคลื่นไส้ ช่วยลดอาการปวดเรื้อรัง ที่สำคัญช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีก ส่วนกระเทียมเครื่องเทศที่มีฤทธิ์ในการเสริมภูมิต้านทาน โดยมีสารอัลลิซินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียไวรัสที่สำคัญเป็นสารต้นอนุมูลอิสระชั้นดีที่หาง่ายในครัวเรือน ท้ายที่สุด ‘พริกแดง’ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีนที่จะเสริมระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีในพริกยังมีมากเรียกได้ว่าที่สุดคิดสองเท่าของผลไม้ยอดฮิตอย่างส้ม
ผักใบเขียว
      นอกจากสารคลอโรฟิลล์ที่ช่วยในการขับสารพิษคุณค่าและวิตามินในผักใบเขียวยังล้นเหลือมากอนันต์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเสริมสร้างซ่อมแซมร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ผักใบเขียวที่แนะนำได้แก่ ‘ผักโขม’ ที่ช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเพราะมีวิตามินเอเป็นจำนวนมากส่งผลให้ร่างกายสามารถที่จะรักษาระดับที่เหมาะสมของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อและโรคต่างๆ เช่นเดียวกับ ‘บร็อคโคลี’ ที่อุดมไปด้วยด้วยวิตามิน A แถมด้วย C และ E มีสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพอันเป็นกุญแจสำคัญเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานและความแข็งแรง
โยเกิร์ต
      แหล่งโปรตีนชั้นเลิศ เพราะในโยเกิร์ตนั้นจะมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องแลคโตบาซิลลัสแบคทีเรียชั้นดีที่จะเสริมและสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายอ่อนแอ
สัตว์น้ำมีเปลือก
      เพราะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 กรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายที่ช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายที่จำเป็นอย่างยางยวดอย่างที่เรารู้กันดี นอกจากนี้สารอาหารในสัตว์น้ำมีเปลือกอาทิ กุ้งและปู มี ยังมี ‘สารซีลีเนียม’ (Selenium) ที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ผลิตโปรตีน ‘ไซโตไคน’ (Cytokines) สารที่จะช่วยกำจัดไวรัสต่างๆ ออกจากร่างกายนั้นเอง
ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลท์

+1 โดย พีรชา

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=38409