หนังกลางแปลง > ภาพยนตร์ในอดีต

เชิญชมภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ไทยในอดีตกันครับผม

<< < (31/31)

ชรัช2498:
แม้เป็นเพียงใบปิดหนังแต่ก็ทำให้คนที่เห็นคิดตามได้ถึงเค้าโครงของหนังเรื่องนั้นได้ รวมทั้งยังสร้างความสนใจดึงดูดให้คนที่เห็นอยากดูมากขึ้นด้วย ใบปิดของหนังแต่ละเรื่องในกระทู้นี้คงอยู่ในช่วงยุคทองของหนังไทยที่ได้รับความนิยมกันมากมายทั่วประเทศกระมังครับ มีทั้งที่เคยดูและไม่เคยดูปะปนกันไปแต่จำนวนที่เคยดูมีน้อยกว่าเกินครึ่งได้ละครับ ขอบคุณทุกท่านที่ได้นำศิลปะภาพวาดบนใบปิดหนังทุกเรื่องมาให้ได้รับชมกันครับ

แมวดำ:
.....สมัยเด็กๆ แค่ได้เห็นใบปิดก็ตื่นเต้น อยากรู้อยากเห็นว่าเรื่องราวในหนังที่จะนำมาฉายที่บ้านเราเป็นอย่างไรบ้าง หากคืนไหนมีหนังมาฉาย ก็จะตื่นเต้นไม่ต้องเป็นอันทำอะไรกันแล้ว จดจ่อแต่ว่าเมื่อไหร่จะค่ำมืด จะได้ไปดูหนังกัน บ้านนอกแม้ตอนสมัยดิฉันเด็กๆก็เริ่มจะมีทีวีกันมากแล้ว แต่ก็เป็นขาวดำ หากบ้านใครมีทีวี ก็คิดว่าต้องเป็นบ้านที่มีระดับ เป็นที่เชิดหน้าชูตาของเจ้าของบ้านและบรรดาลูกๆ
....บ้านของดิฉันไม่มีโอกาสมีทีวีกับเขาหรอกคะ เพราะทางบ้านตอนนั้นฐานะยากจน ดิฉันและน้องๆ หากว่างหรือช่วงไหนที่มีหนังจักรๆวงศ์ๆฉายหรือ ละครยอดฮิตจะต้องไปทำดีกับลูกเจ้าของบ้านทีมีทีวี จะได้ไปนั่งดูกับเขาได้
....โปรเตอร์หนัง แถวบ้านนอกถือว่ามีค่าสูงสุด เด็กๆจะเก็บกันมาแปะฝาบ้าน เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านที่มาแวะเยือน ถือว่าได้พบเห็นภาพดาราที่อยู่ในดวงใจ ซึ่งตอนนั้นก็เป็นคุณสรพงษ์กับคุณจารุณี  หากมีการแปะโมษณาให้ไปดูหนังกัน จะต้องจ่้างให้คนเฝ้า มิฉะนั้น จะมีจอมโจรไม่ทราบฝ่ายและทราบจำนวน ต่างจ้องจะขโมยทันที ทันใด เพื่อนำไปเก็บหรือเอาไปดู เป็นชืนชอบของคนบ้านนอกอย่างเราในสมัยนั้นกัน
...ขอบคุณมากนะคะ ที่กรุณานำโปรเตอร์เก่ามาให้ดูกัน เหมือนย้อนอดีต ย้อนเรื่องราว และย้อนชีวิืตในช่วงนั้น ว่าเราได้ทำอะไรอยู่ เมื่อดูแล้วก็อดคิดถึงเรื่องราวก่อนๆไม่ได้คะ
ขอบคุณคะ

 :'e:95

ชัช:
ต้องขอบคุณที่แบ่งปัน เกือบลืมไปแล้วครับของแบบนี้หายากจริงครับ สุดยอดครับ

พีรชา:
 psi200สมัยก่อนหนังมาฉายตามวัดที จะเข้าไปดูกระเป๋าใส่ม้วนฟิมล์หนัง ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง และสมัยนั้นยังใช้คนพากษ์อยู่
พอดูๆไปฟิมล์หนังไหม้ ก็จะมีเสียงโห่ ยิ่งหนังขายยาด้วยแล้ว หนังครึ่งแรกก็ไม่มีอะไรครับ พากษ์คนเดียว ทั้งพระเอก นางเอก
ก็ปรกติดีอยู่ พอขายยาเสร็จฉายครึ่งหลัง คนพากษ์เมาเพราะเสวยน้ำจันทร์ฆ่าเวลา โอ้โห คราวนี้หนังมันส์มากครับ ลิ้นรัวทีเดียว
พระเอกเสียงนางเอก นางเอกเสียงพระเอก  :'e:101 ขอบคุณนะครับที่นำภาพความหลังมาให้ดูกันครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version