รูปภาพเกี่ยวข้องกับบทเพลง > มาต่อเพลงกันเถอะ
รวมบทเพลง "คุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ" ที่คิดถึง
จรีพร:
เครดิต : คุณKORAWEE และ youtube
เพลง "อย่าทรมานอีกเลย"
คำร้อง : อ. กวี สัตโกวิท
ทำนอง : ประสิทธิ์ พยอมยงค์ "
ผู้ขับร้อง : ชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ
จะทรมานกันไปถึงไหน
ร้ายจริงคนอะไรพล่าใจเขาได้
สร้างรอยช้ำแสลงเสียดแทงดวงใจ
กลัดยอกทรวงในจนร้าวชีวี
จะทรมานกันไปถึงไหน
เขายอมทนปวดใจไม่พอหรือนี่
ช่างไม่เห็นอกใจช่างไม่ใยดี
ก่อเยื่อไมตรีอย่างไร้น้ำใจ
ถือความเป็นชายรักใครรักได้ไม่แปลก
ดวงใจดวงนี้กำลังจะแหลกลงไป
มันไม่เหมือนเหล็กที่แหลกแล้วรวมกันได้
ใจคนสลายคล้ายตายไปครึ่งชีวัน
จะทรมานกันไปถึงไหน
รักมีแต่กร่อนใจให้ชีวิตสั้น
เมื่อหมดรักหมดหวงอย่ามาลวงกัน
อย่าทรมานต่อไปอีกเลย
:'e:111 :'e:111 :'e:111
จรีพร:
https://www.youtube.com/v/C97iapLFEOU?version=3&hl
เครดิต : คุณTon Ladprao และ youtube
เพลง "โธ่เอ๋ย...กรรมของคุณแท้ ๆ "
คำร้อง : อ.กวี สัตโกวิท
ทำนอง : ประสิทธิ์ พยอมยงค์
ผู้ขับร้อง : ชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ
โธ่เอ๋ย...กรรมของคุณแท้ ๆ
ใครให้มาแส่ มารักฉันงมงาย
ฉันเชื่อแน่ ๆ ว่าคุณปลงใจ
โถ...คงหม่นไหม้ โถ...ใจ คงวุ่น
โธ่เอ๋ย...กรรมของคุณแท้
ฉันได้แต่ เวทนาในตัวคุณ
เห็นหน้าเศร้า ๆ พ่อเจ้าประคุณ
โถ...อย่าหมกมุ่น แต่ฉันนักเลย
ทำไมนะ ผู้หญิงอื่นมีถมไป
ทำไมไม่เลือก ไว้เป็นคู่เชย
ใช่ว่าฉัน เกลียดคุณเปล่าเลย
เฉย ๆ เพราะฉันรักใคร ไม่ได้
โธ่เอ๋ย...กรรมของคุณแท้ ๆ
รอวันแก่ อย่างสิ้นหวังทำไม
รู้เสียแต่แรก ควรรีบกลับใจ
โถ...บอกก็ได้ ว่าฉันมีคู่แล้วเอย
นักร้องต้นฉบับ สวลี ผกาพันธุ์ เชิญคลิ๊ก ฟังเสียงเพลง "โธ่เอ๋ย กรรมของคุณแท้ ๆ "
https://www.youtube.com/v/J7iimYi_jVY?version=3&hl
เครดิต : คุณNatichai Pansuwan และ youtube
:'e:135 :'e:135 :'e:135
จรีพร:
http://www.4shared.com/embed/302439876/73ff98fa
เพลง "ดวงแข"
คำร้อง/ทำนอง : ?
ผู้ขับร้อง : ชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ
แม้นจำแลงแปลงร่าง เป็นลมได้
ตัวน้องใคร่ พัดพรูสู่หาวหน
พี่อยู่ไหนใจจด น้องอดทน
สายสุคนธ์ พัดพาด สาดอุรา
แม้นจำแลงแปลงกาย เช่นนกได้
เกาะยอดไม้ ประดู่หอม จอมพฤกษา
เยี่ยมบัญชา ศรจำเรียง เบี่ยงกายา
กล่อมนิทราพี่ ยามอารมณ์ลอย
โอ้เกิดเป็นพุ่มพวง ดวงดอกฟ้า
สูงวาสนา แต่อาภัพอับไม้สอย
เหมือนดวงแข สุดคว้าดาราลอย
นภาพลอยหงอยเหงา เศร้าฤดี
:'e:111 :'e:111 :'e:111
ประสิทธิ์:
มาขอบคุณและให้กำลังใจพี่พร คุณนพดล คุณวาทิต และทุกท่านที่มีส่วนในการขับเคลื่อนกระทู้นี้ โดยเฉพาะพี่พร เข้มแข็งมากเลยครับ
:'e:133 :'e:133 :'e:133 :'e:133 :'e:133
จรีพร:
--- อ้างจาก: ประสิทธิ์ ที่ 13/ม.ค./12 00:22น. ---มาขอบคุณและให้กำลังใจพี่พร คุณนพดล คุณวาทิต และทุกท่านที่มีส่วนในการขับเคลื่อนกระทู้นี้ โดยเฉพาะพี่พร เข้มแข็งมากเลยครับ
:'e:133 :'e:133 :'e:133 :'e:133 :'e:133
--- End quote ---
คุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ (คนซ้ายสุด) ได้ตำแหน่งรองนางสาวไทย ปีที่่คุณจีรนันท์ เศวตนันท์ เป็นนางสาวไทย ปี 2508
ขอขอบคุณภาพจาก www.thaimiss.com ค่ะ
ขอบคุณ คุณประสิทธิ์ค่ะ ที่ติดตามกระทู้ของพี่พร และมาให้กำลังใจเสมอ คุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ เป็นนักร้องและดาราละครโทรทัศน์ ในดวงใจของพี่พร ชอบมากติดตามดูละครทีวีมาตลอด ละครจักร์ ๆ วงศ์ ๆ เรื่องสุดท้ายน่าจะเป็น เรื่อง "ทาสวังหลัง" ค่ะ ติดกันงอมแงม แกะไม่ออกเลยค่ะ เธอเป็นนางเอกรุ่นแรกของช่อง 7 [2510]
นอกจากนี้ยังรับหน้าที่เป็น ผู้ประกาศ พิธีกร นักร้อง ร้องเพลงประกอบละครช่อง 7 ต่อมา เธอก็ทำงานเบื้องหลัง เป็นนักจัดรายการโทรทัศน์
สมัยก่อน มีละครคณะเกียรติแก้ว เป็นละครร้อง ของคุณศรีนวล แก้วบัวสาย (เป็นคุณยายของคุณนันทิดา แก้วบัวสาย) ละครคณะนี้ จะมีเดือนละหนึ่งครั้ง เป็นละครที่แสดงโดย นักแสดงหญิงล้วน นักแสดงชายจะมีเฉพาะดาราตลกเท่านั้น เช่น สมพงษ์ พงษ์มิตร จำรูญ หนวดจิ๋ม สมควร กระจ่างศาสตร์ นอกนั้นเป็นนักแสดงหญิงล้วน เช่น นักแสดงหญิงที่แสดงเป็นตัวพระก็จะมี ศรีนวล แก้วบัวสาย สุพรรณ บูรณะพิมพ์ กัณฑรีย์ นาคประภา มนัส บุญยเกียรติ นักแสดงหญิงที่แสดงเป็นตัวนาง ก็จะมี เมตตา รุ่งรัตน์ ต่อมาละครคณะนี้ ได้นำคุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ มาเล่นเป็นตัวนาง ซึ่งละครร้อง จะมีการร้องเพลงสลับไปกับการพูด ซึ่งสนุกสนานมาก โดยเฉพาะตัวตลก แสดงได้อย่างมีสีสัน ละครจะมีเดือนละหนึ่งครั้งเท่านั้น พี่พรจะต้องกาปฏิทินไว้ กันลืม เพราะถ้าลืมดูตามวัน เวลา ก็จะต้องรอเดือนต่อไป ไม่เหมือนละครสมัยนี้ มีแทบทุกวันค่ะ
คุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ เป็นดารานักแสดงที่มีความสวย ระดับรองนางสาวไทย และมีความสามารถในการแสดง โดยเฉพาะการขับร้องเพลง ร้องได้ยอดเยี่ยมมาก ไม่เหมือนใคร มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ร้องเสียงสูงได้ไพเราะมาก ระยะหลังห่างหายไปจนไม่ค่อยมีใครรู้จัก เมื่อคุณนพดล (น้องเซี๊ยะ) นำมาตั้งกระทู้ พี่พร จึงต้องมาช่วยลงเพลงให้กระทู้นี้สมบูรณ์ และเพื่อเป็นการอนุรักษ์เพลงของคุณชัชฏาภรณ์ รักษนาเวศ ให้อยู่คู่ "บ้านเพลงพักใจ" ตลอดไป และที่สำคัญที่สุด ก็เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้รู้จักนักร้อง นักแสดง ท่านนี้ค่ะ
:'e:135 :'e:135 :'e:135
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version