ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว ทาวน์โฮม กัสโต้ วงแหวน พระราม 5 Gusto Wongwaen Rama 5 เริ่มต้น 2.35 ลบ.  (อ่าน 2357 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ turianlek

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • ออฟไลน์
  • 1
    5


:) :) :) :) :) :) :) :) :)บทสรุปโครงการ ทาวน์โฮม กัสโต้ วงแหวน-พระราม 5

ทำเลโดยรอบ โครงการกัสโต้ วงแหวน - พระราม 5 ตั้งอยู่ในเขตชุมชนในทำเลชุมชนย่านชานเมืองนนทบุรี รอบๆโครงการส่วนใหญ่เป็นจะเป็นชุมชนที่มาตามวัด บ้านพักอาศัยแนวราบ ถัดออกมาหน่อยก็จะมีโรงงานและอพาร์ทเมนท์ บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างเงียบสงบ ถึงจะเป็นแหล่งชุมชนแต่ก็ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการอยู่อาศัย ในส่วนของความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินสบายนั้นอาจจะมีน้อยไปนิด แต่ถ้าพูดถึงความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างออกมาอีกถือได้ว่าไม่ขี้เหร่เลยนะ เพราะถ้าเราขับรถออกมาไกลจากโครงการหน่อยจะเจอตลาดใหญ่ๆ อย่างตลาดเจ้าพระยา, ตลาดบางใหญ่ , ตลาดกลางบางใหญ่ ออกมาไกลหน่อยก็จะมี Hyper Market, Community Mall และ Shopping Mall ให้เลือกหลายที่เหมือนกัน เช่น The Walk, Plus Mall, The Crystal ห้างใหญ่ๆก็ Central Westgate ไกลออกมาหน่อยก็มี Central รัตนาธิเบศร์, Esplanade, The Mall งามวงศ์วาน

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถือว่าเป็นทางที่สะดวกที่สุดที่จะเข้าถึงโครงการได้โดยเราสามารถใช้เส้นทางหลักๆอย่าง ถนนกาญจนาฝั่งมุ่งหน้าบางขุนเทียน หรือจะใช้ทางลัดอย่างถนนบางกรวย - ไทรน้อยเข้ามาถนนบางใหญ่ - บางคูลัดที่เชื่อมอยู่กับซอยวัดสังวร์ที่เป็นที่ตั้งของโครงการ ซึ่งถนนบางกรวย - ไทรน้อยก็สามารถเข้าได้จากถนนหลักๆอย่างถนนรัตนาธิเบศร์, ถนนราชพฤกษ์ และถนนนครอินทร์

การเดินทางโดยรถสาธารณะ อาจจะลำบากหน่อยเพราะไม่มีรถโดยสารสาธารณะผ่านหน้าโครงการเลย อาจจะมีพี่วินหรือ ลุง Taxi ผ่านมาบ้างนานๆครั้ง ต้องออกมาเรียกเอาจากหน้าปากซอยวัดสังวรณ์จะมีพี่วินผ่านไปมาบ่อยกว่า ส่วนรถโดยสารประจำทางจะต้องออกมาบนถนนหลักอย่างถนนกาญจนาภิเษกจะมีรถเมล์สาย 177 ร ที่จะพาเข้าเมืองไปถึงอนุเสาวรีย์เลย หรือรถเมล์ฝั่งถนนรัตนาธิเบศร์ก็มีสาย 134 ไปถึงหมอชิต 2 ค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่กำลังจะเปิดให้ใช้บริการในเดือนพฤษภาคมนี้ ( 2559 ) โดยสถานี MRT ที่ใกล้โครงการที่สุดคือสถานีบางพลูบริเวณจุดตัดของถนนรัตนาธิเบศร์และถนนบางกรวยไทรน้อย การมีรถไฟฟ้ามาถึงบริเวณใกล้โครงการแบบนี้ทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกและทำให้ทราบเวลาที่แน่นอนได้มากขึ้นเลยทีเดียวค่ะ

แบบบ้าน ที่นี่ทำมาให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Lilly 110 ตารางเมตร และแบบ 131 ตารางเมตร ที่มีหน้ากว้างเท่ากันแตกต่างกันที่ความลึกของตัวบ้านและการวางแปลนนิดๆหน่อย จุดเด่นของแบบบ้านทั้ง 2 คือฝ้าเพดานที่สูง 2.8 เมตรที่ชั้น 1 และ สูงถึง 3 เมตรที่ชั้น 2 ที่มีผลด้านการใช้งานนิดหน่อยคือเราสามารถที่จะติดตั้งตู้ลอยไว้บนผนังได้โดยไม่ทำให้บ้านดูรกและแน่น เสมือนเป็นการเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้เพิ่มด้วยอีกหน่อยค่ะ

แบบ Lilly ออกแบบมาได้ฟังก์ชั่นครบ พื้นที่ใช้สอยกระทัดรัดตามสไตล์ทาวน์โฮมทั่วไปแต่ไม่เล็กเกินไปจนอึดอัด ห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องมีพื้นที่ให้พอเดินและวางเฟอร์นิเจอร์หลักๆได้ครบถ้วน มีห้องน้ำทั้งหมด 2 ห้องที่ชั้นล่าง 1 ห้องและชั้นบน 1 ห้องเวลาเร่งด่วนอาจจะต้องผลัดกันลงมาใช้ห้องน้ำข้างล่างบ้าง แต่ดีที่โครงการนี้จัดพื้นที่สำหรับอาบน้ำมาในห้องน้ำทุกห้องไม่ต้องไปติดตั้งกันเองภายหลัง

แบบ Bonita ออกแบบมาสำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นมา 1 - 2 คนเพราะมีห้องเอนกประสงค์เพิ่มมาให้ 1 ห้อง สามารถจัดเป็นห้องนอนได้เหมาะสำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้สูงอายุหรือไม่สามารถขึ้นลงบันไดได้ก็มีห้องสำหรับจัดเป็นห้องนอนให้ที่ชั้น 1 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบ้านแบบนี้ไม่ได้จัดพื้นที่สำหรับเป็นครัวมาให้ถ้าเราต้องใช้ห้องเอนกประสงค์เป็นห้องนอนแล้วละก็ คงต้องต่อเติมครัวออกไปเพิ่มด้านหลังด้วย หรือถ้าจะทำห้องเอนกประสงค์เป็นห้องครัว ก็ต้องทำงานระบบทั้งระบบไฟและประปาเพิ่มด้วย เพราะโครงการไม่ได้วางระบบไว้ให้ค่ะนะคะ

วัสดุในบ้าน โดยรวมๆแล้วจัดว่าได้ของมีคุณภาพตามมาตรฐานของบ้านราคานี้ ที่จะดูพิเศษหน่อยจะเป็นบานประตูหน้าต่างที่ให้มาเป็นบานกรอบ UPVC พร้อมกระจกเขียวตัดแสง และระบบระบายความชื้นในห้องน้ำ นอกนั้นก็ปกติค่ะ พื้นลานจอดรถและลานซักล้างเป็นคสล. ปาดเรียบซึ่งทางโครงการทำมาแบบเทพื้นติดกับตัวบ้านและรั้วเลยโดยไม่มีการเซาะร่องด้านข้างอาจจะทำให้เกิดรอยร้าวบริเวณรอยต่อพื้นกับกำแพงได้ ส่วนพื้นในตัวบ้านชั้นล่างทั้งหมดปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม. , ชั้น 2 ปูด้วยลามิเนตหนา 8 มิลลิเมตร, พื้นห้องน้ำและระเบียงปูกระเบื้องเซรามิค 30 x 30 ซม., บันไดเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กปิดหน้าด้วยลูกนอนไม้ยางพารา ราวบันไดสำเร็จรูป ส่วนบานประตูได้เป็น HDF ในห้องทุกห้องยกเว้นประตูห้องน้ำและลานซักล้างที่จะได้เป็นประตู PVC สีขาว ผนังจะได้ฉาบเรียบทาสีทั้งหลัง ไฟได้เป็นแบบโคมซาลาเปา สุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นของ American Standard และ Victor ห้องน้ำทุกห้องไม่มีฉากกั้นอาบน้ำมาให

สาธารณูปโภค มีคลับเฮ้าส์,ฟิตเนสและสระว่ายน้ำขนาด 5 x 15 เมตร ลึก 1.25 เมตรอยู่บริเวณกลางโครงการบนถนนหลักลูกบ้านทุกคนสามารถมาใช้ได้ นอกจากนั้นก็ยังมีสวนหย่อมขนาดประมาณ 260 ตารางวาที่กลางโซนบ้านด้านหลัง ถนนหลักโครงการกว้าง 12 ม. ถนนย่อยกว้าง 9 เมตรและถนนซอยกว้าง 8 เมตร

ระบบรักษาความปลอดภัยมีพี่ยาม ตลอด 24 ชม. ร้ัวรอบโครงการสูง 2.5 ม. ประตูทางเข้าโครงการลูกบ้านต้องแตะ Key Card เข้าออก มีไม้กระดกอัตโนมัติมี CCTV ติดตั้งตรงประตูทางเข้า 2 ตัว


อ่านเพิ่มเติม : กัสโต้ วงแหวน-พระราม 5

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=35702