ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกคัดเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากแบบไหนให้เหมาะสมและได้ประโยชน์มากที่สุด  (อ่าน 1128 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Annmarie

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • ออฟไลน์
 • 2
  3
  • อีเมล์


ตามที่ทราบกันอยู่แล้วว่าน้ำผลไม้คั้นสดนั้นมีแร่ธาตุมากมายเพียงไร ซึ่งการดื่มสดๆ โดยคั้นจากผลไม้ใหม่ๆ นั้นมีวิตามินมากกว่าการดื่มจากพวกน้ำผลไม้บรรจุกล่องที่ผ่านขั้นตอนทางความร้อนและใส่สารกันบูดมาแล้ว ซึ่งการที่จะคั้นน้ำผลไม้สด 100% ให้ออกมาได้ในจำนวนเยอะๆและสะดวกที่สุดนั้นก็ควรใช้พวกเครื่องคั้นน้ําผลไม้ซึ่งก็มีหลายราคาให้เลือกใช้งานแต่ถ้าจะให้ดี สะดวกรวดเร็วมากที่สุดก็ควรเลือกใช้เครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกาก ซึ่งก็มีหลายชนิด ให้เลือกใช้งานแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักพันกว่าบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท ซึ่งเครื่องคั้นน้ำผลไม้ชนิดนี้นั้นจะทำการคัดเอาเฉพาะน้ำผลไม้ออกมาให้เราและแยกกากผลไม้ออกไป คนละประเภทกับเครื่องคั้นหรือเครื่องปั่นน้ําผลไม้ทั่วไปที่จะปั่นรวมกากกับน้ำผลไม้รวมกันเลย ซึ่งเวลาเราดื่มเข้าไปแล้วร่างกายจะทำการดึงวิตามินไปใช้ได้ยากและช้ากว่าน้ำผลไม้อย่างเดียว แบบแยกกาก ซึ่งการดื่มน้ำผลไม้แบบคั้นสดนั้นถ้าจะให้ได้ผลดีก็ควรดื่มแบบจิบไปเรื่อยๆ ไม่ดื่มหมดในทีเดียว เพราะจะทำให้ร่างกายดูดซับได้มากขึ้น หรือจะเป็นการดื่มซักแก้วหลังตื่นนอนตอนเช้าก็จะเป็นการกระตุ้นร่างกายตอนเช้าให้ตื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนของการเลือกสรรซื้อเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากนั้นก็ควรเลือกดูให้สมควร เพราะมีมากมายทั้งรุ่นที่เป็นโลหะและพลาสติก โดยแบบที่เป็นโลหะนั้นควรเลือกที่เป็นอลูมิเนียมที่ได้มาตรฐาน เพราะมิเช่นนั้นแล้วเมื่อใช้นานไปจะทำให้เกิดเป็นสนิมหรือมีสารปนเปื้อนได้ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้หากเราดื่มเข้าไป หรือจะให้ปลอดภัยไร้กังวลก็ควรซื้อเป็นแบบโถปั่นพลาสติกแต่ก็ควรเป็นพลาสติกคุณภาพดีได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงทนทาน ใบมีดต้องเป็นสแตนเลสที่มีความคมและทนทาน ซึ่งเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากมีรอบการปั่นที่แตกต่างกัน ยิ่งวัตต์มากรอบการหมุนของใบมีดก็ยิ่งมากและแรงขึ้นตามไปด้วยซึ่งก็จะเป็นผลให้แยกกากและน้ำผลไม้ได้มากยิ่งขึ้น ส่วนตัวโถปั่นก็จะมีสองแบบที่เป็นแก้วและพลาสติก โถที่วัสดุเป็นแก้วอาจจะทนทานต่อการขีดขวดได้ดีกว่าแบบที่ผลิตมาจากพลาสติกซึ่งแน่นอนว่าต้องตามมาด้วยน้ำหนักที่เยอะขึ้นไปด้วยและอาจตกแตกได้ง่าย ส่วนเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากที่โถปั้นผลไม้ที่ผลิตมาจากพลาสติกอาจจะทนต่อรอยขีดข่วนได้ไม่มากเท่าที่เป็นแก้วแต่หากซื้อที่เป็นพลาสติกเกรดพรีเมียมคุณภาพสูงก็ทนทานได้เกือบเทียบเท่า และที่สำคัญน้ำหนักน้อย เวลาตกลงที่พื้นไม่เสียหายง่ายเหมือนโถแก้วแล้วก็ควรเลือกเป็นแบบที่ถอดนำมาล้างได้มิเช่นนั้นหากเป็นแบบถอดโถออกมาล้างไม่ได้เวลาใช้นานๆไปจะทำให้เกิดคราบสกปรกยากต่อการเอาออก

ส่วนในเรื่องของระบบการใช้งานของเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากในแต่รุ่นก็มีระบบที่แตกต่างกันออกไป แต่หลักๆก็คือการปั้นร่วมกับปั้นแยกกาก ยิ่งรูปแบบเยอะราคาก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยฉะนั้นก็ให้เลือกดูว่าเราจำเป็นแค่ไหนกับฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปแค่ไหน ส่วนมากในเรื่องของความทนทานไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ให้พิจารณาในเรื่องของระบบกับจำนวนรอบจะดีกว่า ที่บ้านเป็นร้านขายน้ำผลไม้ปั้นค่ะ ซึ่งก็ใช้เครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากด้วยเช่นกันเป็นรุ่น JILIYONG CX-602 เป็นแบบโถปั่นพลาสติกแบบถอดออกมาล่างได้และจะมีโถแยกแบบปั้นแยกกาก กับปั้นรวม พร้อมหัวปั้นชนิดต่างๆแถมมาในแพ็คเกจทั้งหมด 4 ชุด ทำงานได้ดีมาหลายปีและราคาคุ้มค่ามากค่ะ คั้นน้ำผลไม้สด 100% พร้อมแยกกากให้ลูกค้าขายดีมากค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าผู้หญิงที่รักสุขภาพและชอบมาเต้นแอโรบิคแถวนั้นตอนค่ำๆ ก็อย่างที่ได้รู้กันไปแล้วว่าการเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับเงินที่ต้องจ่ายหากนำมาใช้คั้นน้ำผลไม้ดื่มในครัวเรือนก็เอาที่ไม่แพงมากระบบพอประมาณก็ได้ค่ะ การดื่มน้ำผลไม้แยกคั้นสดนั้นมีคุณประโยชน์มากมาย ดื่มให้ได้ไม่ต่ำกว่าอาทิตย์ละ 3 แก้วนะค่ะ การันตีสุขภาพดี ผิวสวย หุ่นสวยแน่นอน


ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=33966

ออนไลน์ ประสิทธิ์

 • Administrator
 • *
 • ออนไลน์
 • 6133
  9785
 • เพศ: ชาย
  • เพลงพักใจดอทเนต

นี่แหละที่เปิดห้องใหม่ไว้ให้ เพราะไม่อยากแบนคนขายสินค้า แต่ถ้าพบว่าไปวางที่ห้องอื่นๆ จะแบนทันที 2000 วันครับ ควรจะไปแนะนำตัวด้วย แล้วทำ 3 กระทู้ให้ครบด้วยครับ

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=33966
สมาชิกใหม่..ก่อนตั้งกระทู้แนะนำตัวให้ดูตัวอย่าง.แล้วไปอ่านประกาศการใช้งานบอร์ดและห้องโหลดเพลง เมื่ออ่านเข้าใจแล้วก็ตอบรับทราบทั้ง 2 กระทู้1.ห้ามเด็ดขาดการใช้เพียงอีโมตอบกระทู้เพื่อโหลดเพลง.2.ห้ามตอบเพียงขอบคุณครับ/ค่ะ โหลดเพลง 5:1 อ่านให้เข้าใจด้วย