มาดูแลสุขภาพกัน > บอกเล่าเก้าสิบหยิบยกเรื่องสุขภาพ

กินหอมแดงป้องกันโรคหัวใจ

(1/1)

chomm:
               กินหอมแดงป้องกันโรคหัวใจ



นักวิจัยมหาวิทยาลัยในฮ่องกง พบประโยชน์ของหอมแดง ซึ่งเป็นเครื่องปรุงอาหาร ทั้งในเอเชีย และเมดิเตอร์เรเนียนว่า ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ โดยช่วยกำจัดไขมันเลว ซึ่งเป็นตัวการทำให้หัวใจวายและอัมพฤกษ์ อัมพาตออกจากร่างกาย และรักษาไขมันดีไว้ เป็นการป้องกันโรคหัวใจ

หัวหน้าคณะนักวิจัย เชิน ยู เชน กล่าวว่า “แม้ว่าจะมีการวิจัยหัวหอมอย่างกว้างขวาง แต่ก็ยังคงไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับยีนของมนุษย์ และมีบทบาทเกี่ยวกับการเผาผลาญอาหารในร่างกายอย่างไร การศึกษาครั้งนี้นับเป็นการศึกษาความเกี่ยวพันของหอมแดงกับหน้าที่ทาง ชีววิทยาหนแรก”

นักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษา โดยการป้อนหนูที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารที่มีคอเลสเทอรอลสูง แล้วให้กินหอมแดงที่ทุบแล้ว พบว่าหลังจากทำมา 2 เดือน ระดับคอเลสเทอรอลเลวลดลงโดยเฉพาะร้อยละ 20 โดยที่ระดับคอเลสเทอรอลดีไม่เปลี่ยนแปลง

หัวหน้านักวิจัยกล่าวในที่สุดว่า “ผลของการศึกษาได้สนับสนุนข้ออ้างที่ว่า การกินหัวหอมประจำจะช่วยลดอันตรายของโรคหัวใจชนิดเส้นเลือดมาเลี้ยงหัวใจอุดตันได้”ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

หนุ่มน้อย เมืองพิจิตร:
 :'e:38 จริงอ่ะ.....ชอบซอยแล้วใส่กะไข่เจียว อร่อยดีครับ ต่อไปจะซอยหอมให้เยอะขึ้น กันเป็นโรคหัวใจ   :'e:39 แต่มีคนนึงที่ดุ ดุ อ่านแล้ว คงกินทั้งหัวเลย มั้ง... :'e:39  ..... ขอบคุณพี่อ้อย มาก มาก ครับ ข้อมูล กินหอมแดงป้องกันโรคหัวใจ

เฒ่าแก่:
คุณพ่อน้องตังคิดเหมือนเฒ่าแก่เลย อิอิ

เอามาหั่นซอยๆๆใส่ไข่เจียว

โอ้ย หอมๆๆๆ

นึกแล้วหิว

ขอบคุณจ้าคุณชม สำหรับสาระดีๆ

น้องดา:
หอมแดงมีประโยชน์มากเลยเหรอค๊ะพี่ชมงั้นดาคงจะต้องไปซื้อหอมแดงไว้กินแล้วหล่ะ เพราะกลัวเป็นโรคหัวใจค่ะ

สุบิน:
:'e:82ยิ่งรู้สรรพคุณยิ่งภูมิใจใหญ่ ชอบอยู่แล้ว ดิบๆกินแอมกับอาหารอื่นๆ ขอบคุณครับคุณชม  :'e:92

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version