ผู้เขียน หัวข้อ: ชะลอวัยเพื่อผิวสวย  (อ่าน 860 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ chomm

 • เทพ
 • *****
 • ออฟไลน์
 • 1688
  719
ชะลอวัยเพื่อผิวสวย
« เมื่อ: 28/ต.ค./11 11:11น. »


ชะลอวัยเพื่อผิวสวย


เรื่องของวัยที่ล่วงเลยไปตามกาลเวลา นับว่าเป็นสิ่งที่คงห้ามกันได้ยาก

แต่ก็ใช่ว่าเราจะหมดทนทางในการยืนอายุผิวให้ดูสวยงามและเต่งตึงอยู่เสมอ ซึ่งถ้าดูโฆษณาหรือเดินตามห้างร้านต่างๆ หลายคนคงเคยเห็นแล้วว่า มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่มี โคเอ็นม์คิวเท็น เป็นส่วนผสม จนทำให้กล้าป่าวประกาศก้องฟ้าว่า กินแล้ว ใช้แล้ว จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ ดังนั้น เราจะมาดูกันหน่อยซิว่า เจ้าสารที่ว่านี้มีดีอย่างไร หนุ่มสาวถึงนิยมบริโภคกันมากนัก

โคเอ็นม์คิวเท็นคืออะไร

โคเอ็นม์คิวเท็น เป็นสารประกอบที่ร่างกายผลิตได้เองโดยธรรมชาติ และมีความจำเป็นต่อร่างกาย ทำหน้าที่เป็นเอ็นไซม์หลัก ในวงจรเครป ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำการเปลี่ยนแปลงอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ให้อยู่ในรูปของพลังงานที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ โดยหน้าที่ของเอ็นไซม์ทั่วไปจะเข้าไปช่วยเร่งปฏิกิริยาภายในร่างกาย โดยตัวของเอ็นไซม์เองไม่ถูกทำลายหรือถูกเปลี่ยนแปลงโคเอ็นไซม์คิวเท็น คล้ายวิตามินที่มีคุณสมบัติละลายในไขมัน พบในเซลล์ที่มีชีวิตในร่างกาย โดยจะอยู่ที่ส่วนเยื่อหุ้มเซลล์ของไมโตคอนเดรีย ซึ่งไมโตคอนเดรียทำหน้าที่ในการผลิตพลังงานให้กับเซลล์ Co-Q 10 พบมากในอวัยวะที่ต้องการพลังงานสูง เช่น หัวใจ, ตับ, กล้ามเนื้อและสมอง ดังนั้นเมื่อระดับของ Co-Q 10 มีการเปลี่ยนแปลงไปก็จะส่งผล
กระทบต่อระบบต่างๆ ของร่างกาย

นอกจากนี้ Co-Q 10 ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งอนุมูลอิสระเกิดจากกระบวนการออกซิเดชั่น ที่จะทำอันตรายต่อไขมัน โปรตีนและสารพันธุกรรม ในเซลล์ผิวหนัง ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวยอน และความหมองคล้ำ Co-Q 10 เป็นสารต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ จึงป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระดังกล่าว Co-Q 10 จึงมีส่วนช่วยลดริ้วรอยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนกว่าวัย

Co-Q 10 มีดีอย่างไร

-คืนพลังให้เซลล์ผิว ช่วยให้ผิวสดชื่น มีชีวิตชีวา
-ผิวเปล่งปลั่ง สดใส
-ลดความหมองคล้ำ
-ลดริ้วรอย เหี่ยวย่น ผิวเรียบเนียน
-สุขภาพผิดดี
-แลดูอ่อนกว่าวัย

Co-Q 10 จางลงได้

1. อายุที่มากขึ้น มีรายงานวาเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายจะสร้าง Co-Q 10 ได้น้อยลง เป็นเหตุให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น และความหมองคล้ำ รวมถึงผลต่อระบบต่างๆ ของร่างกายเสื่อมโทรมลง
2. ในบางครั้งร่างกายมีการใช้มากเกินไป เช่น ออกกำลังกายอย่างหักโหม, ควบคุมน้ำหนักโดยการอดอาหาร, เจ็บป่วยเรื้อรัง
3. ร่างกายมีความเครียด เช่น ทำงานหนัก, พักผ่อนน้อย เป็นต้น
4. การใช้ยาบางชนิด เช่นยาลดโคเลสเตอรอล กลุ่มสแตติน เนื่องจากการออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างโคเลสเตอรอล มีผลยับยั้งการสร้างย Co-Q 10 ยไปด้วย


หา Co-Q 10 ได้จากที่ไหน

นอกจากร่างกายจะสังเคราะห์ Co-Q 10 ได้เองแล้ว ในสัตว์และพืชบางชนิดก็เป็นแหล่งอุดมของ Co-Q 10 เช่นกัน โดยเฉพาะน้ำมันจากปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาซาร์ดีน, อาหารทะเล, เครื่องในสัตว์ส่วนหัวใจ, ตับ, ไต, รำข้าว, ผลิตภัณฑ์จากถั่ว, น้ำมันถั่วเหลือง, บร็อคโคลี่ เป็นต้น แต่ในระหว่างการปรุงอาหาร ความร้อนมีผลทำให้ Co-Q 10 ถูกทำลายไป ดังนั้นการได้รับ Co-Q 10 จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเพื่อสุขภาพและผิวพรรณ ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานคือ 30 มก./วัน แต่สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยความหมองคล้ำหรือมีอายุมาก มีอาการโรคชราหรือแก่ก่อนวัยควรรับประทานในขนาดมากขึ้นคือ 60 โ€ 90 มก./วัน หลังอาหารเช้า

นอกจากนี้ Co-Q 10 ยังเป็นสารอาหารที่ละลายได้ดีในไขมัน ดังนั้นจะถูกดูดซึมได้ดี หากรับประทานพร้อมกับอาหารที่มี ไขมัน เช่น ถั่ว, เนย และควรรับประทานติดต่อกันนานกว่า 2 เดือนขึ้นไป เนื่องจากต้องใช้เวลาถึงจะเริ่มเห็นผลของ Co-Q 10 ที่ชัดเจน

แค่มี Co-Q 10 และดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ไม่ว่าเวลาจะร่วงโรยไปเพียงใด คุณก็สามารถเป็นผู้หนึ่งที่มีผิวสวยกระจ่างใส ดั่งสาว 2000 ปี ที่ใครๆ ก็ต้องยอมซูฮก
ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info


+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=2820
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/ต.ค./11 15:29น. โดย chomm »

ออฟไลน์ น้องดา

 • MOD1
 • *****
 • ออฟไลน์
 • 2123
  211
 • เพศ: หญิง
 • -
  • -
  • อีเมล์
Re: ชะลอวัยเพื่อผิวสวย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 15/พ.ย./11 01:25น. »

ขอบคุณค่ะพี่ชมที่นำสาระดีๆมาฝากค่ะ ต่อไปคงจะไม่แก่ไม่เหี่ยวแน่นอน :'e:119

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=2820
-