มาดูแลสุขภาพกัน > โรคภัยใกล้ตัว

วิธีไล่ตะขาบ ตะขาบเข้าบ้านทำอย่างไร อ่านด่วน !

<< < (4/5) > >>

ธีรวัชร์ โขทัย:
บอกมาหลายวิธีดีจังครับ  จะได้ลองเอาไปใช้มั่ง   :'e:94

ศิวพร กรุงเทพ:
พบตะขาบที่บ้านทีไรต้องตีให้ตายทุกทีไป ใจก็สงสารแต่กลัวคนแก่กะเด็กในบ้านจะเผลอไปเหยียบแล้วโดนกัดครับ ข้อมูลมีประโยชน์มากครับ

เบน:
ในฤดูฝนเป็นเวลาที่ตะขาบชุม ดังนั้นทุกบ้านควรระวังเป็นพิเศาโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กๆ ควรจัดเก็บบ้านให้เป็นรัะเบียบ ไม่เป็นแหล่งหลบซ่อนของตะขาบอีกด้วย ดังนั้นความรู้จากกระทู้นี้จึงมีประโยชน์อย่างยิ่ง ขอขอบคุณค่ะ

สิริ:
ตะขาบมักพบแถวท่อน้ำทิ้งค่ะ ในบ้าน  ตัวเล็ก   ๆ     มันเดินไวมาก  ยิ่งตัวใหญ่ ยิ่งน่าเกลียดน่ากลัว  ได้วิธี กำจัดแล้ว ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ  จริง ๆ ก็ไม่อยากฆ่ามันเลยค่ะ  แต่ไล่ไปมันก็ไปแอบอยู่ในท่อน้ำ สัตว์มีพิษจึงจำเป็นต้องดำเนินการก่อนค่ะ

คนนนท์:
เมื่อก่อนอยู่ต่างจังหวัดจะเจอบ่อย กำจัดโดยวิธีประหารเป็นประจำ ระยะหลังไม่อยากฆ่าก็ใช้วิธีต้ดเขี้ยวแล้วปล่อยตัวไป ไม่รู้บาปหนักขึ้นไปอีกหรือเปล่า แต่ไม่ทำก็กลัวอันตรายจากพิษของเขา บางคนแพ้ถึงตายได้ พี่สาวก็เคยถูกกัด เท้าเน่ารักษาหลายเดือน เกือบต้องถูกหมอตัดขา
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version