สัพเพเหระ > รูปภาพสวยๆ แปลกๆ เอามาโชว์ครับ

แหลมตะลุมพุก

<< < (2/3) > >>

หมู:
          เคยผ่านไปหลายครั้ง (ในฐานะเขยปากพนัง) ตรงที่เรือจอดนั่นน่าจะเป็นหน้าวัดปลายทราย มีตลาดเล็กๆ สำหรับซื้อสินค้าจากชาวบ้าน มีปลาสด ปลาเค็ม ของทะเลแห้ง ที่ขึ้นชื่อลือชาคือ ปลากระบอกร้า ก็คล้ายๆ กับปลาอินทรีย์เค็มนั่นแหละ ขายกันที่กิโลละ 450.- บาท อร่อยแต่แพง เอามาทอดแล้วหั่นหอมแดงใส่พร้อมกับพริกขี้หนู บีบมะนาวลงไปอีกสักหน่อย อีกอย่างก็ไข่ปลากระบอกตากแห้ง อันนี้อร่อยแต่แพงกว่าเข้าไปอีก ขายกันที่กิโลละ 600.- บาท เมื่อตอนสงกรานต์น้องๆ เอามาฝากหนึ่งถุง ทอดให้พอสุกดีแล้วยำแกล้มเหล้า ชาด! ได้แรงอก

          ผู้คนเก่าๆ ที่นั่นเล่าให้ฟังว่า ตอนที่เกิดวาตภัยเมื่อปี 2505 ตรงนั้นแทบไม่เหลืออะไรเลย ที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้แทบทุกอย่างสร้างขึ้นมาทีหลังครับ ขอบคุณท่านเฒ่าแก่ ที่เอาภาพสวยๆ มาให้ชมครับ

เฒ่าแก่:
ขอบคุณครับคุณสมภพ  ที่นำเกร็ดต่างๆมาเล่าให้ฟัง  ผมเองไม่เคยไปหรอกครับ อ่านที่คุณสมภพขยายมาแล้วรู้สึกดีจัง อยากไปเลยครับ

คงชัย:
มีโอกาส ต้องไปให้ได้
 :'e:77 :'e:77

ฟ้าใสเมฆสวย:

--- อ้างจาก: ประสิทธิ์ ที่ 17/มิ.ย./11 12:28น. ---แหลมนี้มีประวัติตั้งแต่ปี 2505 ที่เจอวาตภัยรุนแรง และเป็นปีที่ผมเกิดด้วย อิอิ

--- End quote ---

 :'e:38 ตอนนั้นนู๋ยังไม่เกิดเลยอ่า กี่ปีแล้วน๊า  :'e:39

น้องดา:
เคยดูในหนังค่ะ  มันช่างทรมานและหดหู่จริงๆและแสนลำบากแต่พี่ก็ยังไม่เกิดเลยคุณออน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version