ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเปิดกระทู้ รับปรึกษาการใช้ Mac ในการฟังเพลง ตั้งเริ่มต้นจนถึงขั้นสูงครับ  (อ่าน 1490 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ สุ บางบัวทอง

  • มืออาชีพ
  • **
  • ออฟไลน์
  • 100
    7


 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300 psi300

เท่าที่ไล่เปิดดูในบอร์ดนี้ ยังไม่เห็นท่านที่ใช้ mac ในการฟังเพลงกันเท่าไหร่  แต่ผมขอบอกว่า มันยอดเยี่ยมนะครับ ราคาเริ่มต้นไม่ได้แพงมาก (ซื้อมือสองสภาพดี ไม่แพงครับ)

หลังจากประสบการณ์ใช้ foobar, jriver (+Jplay), cPlay บน Windows มาก่อน   แล้วมาหยุดกับตัว cPlay เป็นปีได้  แต่ตอนนี้ เปลีย่นมาใช้ Mac เป็น music library/music server/music player มาได้เกือบสองปีแล้วครับ

ท่านใดที่เคยใช้ iTunes แล้วคิดว่า ปวดหัว โปรแกรมอะไรหว่า ใช้ยาก งง  ซึ่งจริง ๆ แล้ว ถ้าได้ศึกษาและเข้าใจแนว concept ในการออกแบบและใช้งานมันจนเข้าใจ จะรู้เลยว่า มันเป็น music library ที่ยอดเยี่ยมมาก

เชิญปรึกษาได้ครับ ยินดีช่วยเหลือครับ ตั้งแต่ไม่เป็นคอมพิวเตอร์เลยหรือเป็นอยู่บ้างแต่ยังไม่เข้าใจบางเรื่องก็ถามได้ครับ จะซื้อสินค้าตัวไหนดี จะซื้ออุปกรณ์ตัวไหนดี โปรแกรมนี้ใช้อย่างไร ถ้าตอบได้จะช่วยตอบ ถ้าตอบไม่ได้จะพยายมไปถามเพื่อน ๆ มาให้ครับ ปกติผมจะอยู่แถวบอร์ด Thaiaudioclub.net/thaidvd.net/htg2.net เป็นประจำครับ แต่จะแวะเข้ามาบอร์ดนี้มากขึ้นครับ

ผ่านทาง pm ของบอร์ด หรือส่งเมล์ไปที่ hdmaniathai@gmail.com ก็ได้ครับ

ปล. ถ้า mod. ห้องนี้เห็นว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์ช่วยปักหมุดให้ผมด้วยละกัน เพื่อง่ายต่อการเข้ามาเช็คคำถามครับ ขอบคุณครับ

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=14727
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/เม.ย./13 18:33น. โดย สุ บางบัวทอง »
MAC Music Server, Software, USB to SPDIF Converter, ASRC DAC, Pre-Amp, Mono Block Power Amp. Acoustic Suspension Speaker