หนังกลางแปลง > ภาพยนตร์ในอดีต
ดูหนังออนไลน์ กากี [2523]
			ฟ้าใสเมฆสวย:
			
			ดารานำแสดง : สรพงษ์ ชาตรี, ทูน หิรัญทรัพย์, อำภา ภูษิต, ส.อาสนจินดา, ดามพ์ ดัสกร, ดวงชีวัน โกมลเสน
กำกับเทคนิค : สมโพธิ แสงเดือนฉาย
กำกับการแสดง : เนรมิต
ภาพยนตร์ไทย thai film พ.ศ.2523
เรื่องย่อ : ท้าวพรหมทัตกษัตริย์แห่งนครพาราณสีแม้จะอายุมากแล้ว แต่ก็มีพระมเหสีรูปงามกลิ่นกายหอมชื่อว่านางกากี พระองค์รักและหลงใหลนางกากี ไม่ให้มหาดเล็ก คนสนิทที่เป็นชายเข้าใกล้ หรือได้เห็นนางยกเว้นที่จำเป็นเพียงไม่กี่คนเท่านั้น หนึ่งในหนุ่มคนสนิทที่สามารถเข้าใกล้นางกากีได้คือ "นาฏกุเวร" ผู้เป็นคนธรรพ์รูปงามมีหน้าที่บรรเลงดนตรี แต่งกลอน ขับกล่อม ให้แก่ท้าวพรหมทัต ในยามที่พระองค์เล่นสกากีฬาโปรดปรานกับพระสหายสนิท ตามปรกติคนธรรพ์เป็นกึ่งมนุษย์กึ่งเทวดาที่มีความสามารถสูง ยิ่งเป็นนาฏกุเวรผู้มีความเปรื่องปราชญ์ก็ยิ่งเป็นที่รักใคร่ไว้วางพระทัยของท้าวพรหมทัต นอกจากพระประยูรญาติที่ท้าวพรหมทัตโปรดให้เล่นสกาด้วยแล้ว พระองค์มีสหายสนิทผู้มีความลึกลับที่มีฝีมือการทอดสกาเทียบเท่าพระองค์นามว่าเวนไตย เวนไตยเป็นพญาครุฑที่มีวิมานชื่อฉิมพลี ตั้งอยู่ที่เชิงเขาพระสุเมรุเหนือดงงิ้วผู้มีร่างมาเป็นมานพรูปร่างสง่างาม ในเมืองมนุษย์ เวนไตยไม่ยอมบอกว่าตัวเองมาจากที่ไหน แต่ก็มาเล่นสกากับท้าวพรหมทัตอย่างสม่ำเสมอทุกๆเจ็ดวัน คำร่ำลือถึงความสง่างามของพญาเวนไตยจากสนมกำนัลมาเข้าหูนางกากี นางกากีลองแอบดูครั้งหนึ่งก็พอดีกับเวนไตยมองมา ทั้งคู่ต่างตื่นเต้นในความงามของกันและกันทำให้เวนไตยถึงกับทำอุบายลักพานางกากีไปจากท้าวพรหมทัต โดยการจำแลงตัวเป็นพญาครุฑบินไปบังแสงอาทิตย์ที่ส่องเมืองพาราณสีทำให้เมืองมืดมิดและอลหม่านจากการเกิดพายุใหญ่กระหน่ำ เวนไตยฉวยโอกาสนี้พาตัวนางกากีไปสมสู่ ณ วิมานฉิมพลี เนื่องจากนางกากีก็พึงพอใจเวนไตยเมื่อยามเป็นชายหนุ่มรูปร่างสง่างามในวิมานฉิมพลี ท้าวเทวทัตเป็นทุกข์ระทมเมื่อนางกากีมเหสีสุดสวาทได้หายไปไม่สามารถตามหาได้ นาฏกุเวรผู้แอบหลงรักในรูปและกลิ่นกายของนางกากีอาสานำตัวนางกากีกลับ
[ Invalid YouTube link ]
Credit: by rottenheaddog1
		
			ม่อน โคราช:
			
			ขอบคุณครับ ดารารุ่นเก่าเยอะแยะ
		
			ตู่ ลำพูน:
			
			ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้อีก...เคยดูสมัยเรียนมัธทยมครับ...ผมชอบคนธรรพ์...คุณสรพงษ์เล่นได้ประทับใจผมมาก....ชอบเพลงประกอบภาพยนต์ด้วยแต่ไม่รู้ชื่อเพลงอะไร....ถ้ามีไฟว์หนังก็คงดีจะได้เก็บไปดู :'e:37...ขอบคุณมากครับ
		
			กวาง  นครสวรรค์:
			
			เก่ามากก ,,ยังไม่เคยดูเบยยยย  อยากดูจุง ^^
		
			อาร์ม:
			
			เก่าจิงคับ จำได้ว่าเคยดูเป็นหนังกลางแปลงคับ ชอบๆ อยากให้สร้างหนังแนวนี้อีกบ้างจัง ชุดสวยดี เครื่องแต่งกายสวยกว่าปัจจุบันอีกผมว่า
		
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version