ผู้เขียน หัวข้อ: ลำดวน มุกดา หลานสาวครูพยงค์ เสียชีวิตแล้ว  (อ่าน 2301 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ชา พัทยา

  • VIP
  • *****
  • ออฟไลน์
  • 363
    77
  • เพศ: ชาย


กำหนดฌาปณกิจ คุณลำดวน วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม (พรุ่งนี้) เวลา 16.00 น. ณ เมรุวัดกลางบางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ศิริรวมอายุได้ 77 ปี ป่วยด้วยความดันโลหิตสูง เลือดคลั่งในสมองครับ
พี่ลำดวนเป็นหลานสาวครูพยงค์ มุกดา (ลูกพี่ชายครูพยงค์) อายุห่างกันเพียง 11 ปี ติดตามครูพยงค์มาตั้งแต่วงดนตรี จนถึงห้องอาหารมุกดาพันธ์ อาคารมุกดาดุริยางค์ จนมายุคภัตตาคารไซซี ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ จนย้ายมาอยู่ที่บางปะกง เปิดสวนอาหารริมฝั่งบางปะกง ต่อมาก็ร้านอาหาร"ลูกทุ่งแป๊ะซะ" พี่เล็ก (ลำดวน) ติดตามครูพยงค์มิได้ห่าง จนเมื่อครูป่วย ก่อนเสียชีวิต พี่เล็กก็มีการป่วย ตลอดมา อดีตคุณลำดวน มุกดา เป็นคู่ชีวิตคุณ เสนีย์ ถนอมรัตน์ โฆษกนักจัดรายการ

คำบอกเล่า...คุณลำดวน มุกดา
เพลง "คนจะรักกัน" ที่สร้างชื่อเสียงให้คุณเพ็ญศรี พุ่มชูศรีหรือ แม่โจ๊ว ได้ไม่น้อยว่า เกิดจากชีวิตรักของตนเองในยุคที่ยังสาวและเป็นนักร้องของวงดนตรีพยงค์ มุกดา ซึ่งรักกับคุณเสนีย์ ถนอมรัตน์ ผู้ได้รับฉายาว่า "โฆษกปากมอม"เพราะคุณแม่ครูพยงค์ไม่ชอบใจ พูดง่าย ๆ ว่าไม่ยอมรับนั่นแหละ  เมื่อเจออุปสรรคขวางกั้น ไม่สมหวัง ครูพยงค์ก็เห็นใจ  เลยเกิดแรงบันดาลใจแต่งเพลงนี้ขึ้นมาและเป็นที่มาของเพลงนี้

+0 โดย

ลิ้งค์หัวข้อ: https://www.plengpakjai.net/index.php?topic=10967